4 loại quả quen thuộc cực tốt cho tử cung, ăn càng nhiều càng có lợi, đặc biệt là ngày 'đèn đỏ'

( PHUNUTODAY ) - Những loại quả dưới đây đều là thần dược cho tử cung, càng ăn càng có lợi.

Tử cung là bộ phận đặc biệt quan trọng của phụ nữ vì có liên quan tới sức khỏe sinh sản. Tử cung khỏe mạnh, nội tiết tốt sẽ giúp kinh nguyệt đều đặn, nhờ đó giúp thải độc bên trong cơ thể ra ngoài một cách thuận lợi, từ đó bảo vệ sức khỏe.

Tuy nhiên ngày nay, do nhiều lý do khác nhau, phụ nữ ngày càng ít quan tâm tới sức khỏe tử cung, thậm chí còn vô tình làm những việc hại cho tử cung.

Thời gian dài không giữ gìn, hơi lạnh tử cung tăng lên, kinh nguyệt thất thường, dẫn tới vô vàn hệ lụy xấu.

Để giúp tử cung luôn khỏe mạnh, chị em nên tích cực ăn 4 loại hoa quả sau.

2

Quả bơ

Quả bơ là một trong những loại trái cây cực giàu dinh dưỡng, được đánh giá cao nhờ vào nhiều công dụng đối với sức khỏe, chống lại bệnh tim và nhiều bệnh khác bởi có chứa nhiều chất béo lành mạnh.

Riêng đối với phụ nữ, bơ sẽ làm giảm sự bài tiết của một chất giống như hormone có khả năng làm tử cung co thắt và gây đau đớn.

Ngoài ra, quả bơ cũng là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời giúp giảm nguy cơ mắc u xơ phát triển trong tử cung. Khi phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt, ăn nhiều quả này còn có thể giúp máu kinh được thải ra ngoài thuận lợi, từ đó làm sạch các chất cặn bã trong tử cung, đồng thời cũng làm giảm bớt các triệu chứng khó chịu khi hành kinh.

Quả sung

Quả sung là loại trái cây không nhiều người thích ăn, tuy nhiên nó lại đặc biệt tốt cho chị em phụ nữ. Quả sung giàu axit amin và chất xơ giúp ích cho phụ nữ ở một mức độ nhất định. Phụ nữ khi dùng quả sung sẽ giúp hấp thụ các chất độc trong tử cung, tạo điều kiện cho việc thải các chất độc ra ngoài.

Ngoài ra, nếu chị em đang có nhu cầu giảm cân thì ăn nhiều quả sung vào các ngày trong tuần sẽ thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và đạt kết quả giảm cân tốt hơn.

Quả táo gai

3

Táo gai là loại quả phổ biến ở Việt Nam. Táo gai có tác dụng bổ tỳ vị, dưỡng dạ dày, thúc đẩy tuần hoàn máu, loại bỏ huyết ứ.

Ăn táo gai vào ngày thường thì nó có thể thúc đẩy co bóp tử cung, từ đó giúp giải phóng tắc nghẽn trong tử cung. Đặc biệt trong kỳ kinh nguyệt, ăn nhiều loại quả này, tử cung sẽ vô cùng sạch sẽ, thải hết chất độc và cặn dơ ra ngoài.

Quả kỷ tử đen

Kỷ tử đen là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao. Loại quả này rất giàu anthocyanin, có thể giúp chống lại các gốc tự do, trì hoãn sự lão hóa, khiến phụ nữ trẻ đẹp hơn.

Ngoài ra, kỷ tử đen có thể kích thích tiết estrogen, duy trì sức khỏe tử cung và buồng trứng, đẩy nhanh quá trình thải độc tố, làm cho tử cung sạch sẽ, khiến phụ nữ ngày càng khỏe mạnh hơn. Chúng ta có thể sử dụng kỷ tử đen trực tiếp để hãm trà (mỗi lần dùng khoảng 5g với 200ml nước ấm 60 độ C).