4 nguy hiểm khi bạn thường xuyên uống cà phê, nhất là điều thứ 2 ai cũng sợ

( PHUNUTODAY ) - Những sai lầm khi uống cà phê dưới đây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn chớ dại mắc phải kẻo hối hận không kịp.

Lo âu và trầm cảm

Nếu bạn uống khoảng 2 ly cà phê trong một ngày sẽ có thể giúp giảm cân, phòng ngừa nhiều bệnh tật. Tuy nhiên, nếu bạn uống từ ba ly cà phê trở lên khiến cho việc tiêu thụ nhiều caffeine làm tăng lên quá mức sẽ dễ gây ra bệnh trầm cảm và làm giảm đi hiệu suất công việc.

Khi bạn dùng nhiều cà phê chất caffein ngấm vào người sẽ tạo nên cảm giác căng thẳng, lo âu, bồn chồn. Họ còn gặp các vấn đề về giấc ngủ, rối loạn tiêu hóa, tăng nhịp tim, thậm chí có thể gây tử vong cho bạn.

Dị tật thai nhi

Trong cà phê có nhiều thành phần caffeine có thể ngấm qua nhau thai và ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Trong quá trình mang thai mẹ bầu không nên uống quá nhiều cà phê trong thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, nhịp tim thai bất thường và thai nhi sẽ dễ rơi vào tình trạng chậm phát triển. Ngoài ra, thành phần caffeine còn ngăn cản quá trình rụng trứng vào tử cung ảnh hưởng đến quá trình đậu thai cho những người đang muốn có con.

Uống nhiều cà phê gây loãng xương

Uống nhiều cà phê gây loãng xương

Dễ bị loãng xương

Khi bạn quá lạm dụng cà phê gây mất ngủ, đau đầu, chứng ợ nóng dạ dày, chứng tiểu không kiểm soát và làm đổ mồ hôi. Ngoài ra, thành phần caffeine làm cho hàm lượng canxi trong cơ thể bị suy giảm dễ dẫn tơi tình trạng loãng xương của bạn.

Bên canh đó, khi bạn dùng cà phên nhiều sẽ bị kích động do nhịp tim và huyết áp tăng cao suy gan thận không tốt cho sức khỏe.

Bủn rủn chân tay

Nếu bạn sử dụng quá nhiều cà phên sẽ dễ bị ngộ độc caffeine, triệu chứng đầu tiên để nhận biết là nôn ói không ngừng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học khi bạn sử dụng quá nhiều cà phê dễ rơi vào tình trạng say cà phê có cảm giấc buồn nôn, nôn, bủn rủn chân tay, nhức đầu, hoa mắt, chống mặt…

Sai lầm khi uống cà phê gây hại sức khỏe

Sai lầm khi uống cà phê gây hại sức khỏe

Chính vì vậy, bạn không nên uống quá nhiều cà phê kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe dễ gây ra nhiều bệnh mạn tính.