4 nguyên tắc make up mà các nàng có thể học ngay từ phim Hàn để không tự biến mình thành thảm họa

( PHUNUTODAY ) - Ngay từ tập đầu tiên của True Love, nữ chính đã cho thấy màn make up "cường điệu" với cả loạt lỗi sai mà chị em cần ghim ngay lập tức.

Không một cô nàng nào không trang điểm đôi chút để hoàn thiện nhan sắc của mình. Tuy nhiên cũng cóc lúc chị em make up hơi quá đà khiến gương mặt trở nên quá lố. Chỉ một sai sót nhỏ là tổng thể gương mặt nhìn "bi đát" ngay lập tức. Và đây là những điều "tối kị" mà các chị em có thể học ngay từ bộ phim "True Beauty".

#1. Lông mày đen xì dày cộp

Cô nàng nữ chính do Moon GaYoung đóng ngay từ tập đầu đã khiến công chúng hết hôn về hàng lông mày như sâu róm của mình. Nguyên tắc là hàng lông mày đều phải phù hợp với màu tóc, dáng khuôn mặt để lựa chọn khuôn dáng phù hợp. Dù là gang hay cong đều cần tán dần dần từ đậm đến nhạt, nhạt dần ở đầu và không nên kẻ quá đen, quá dày nhìn gương mặt sẽ rất nặng nề. Tốt nhất nên chọn chì màu tông, tóc đen thì tông nâu đậm còn tóc nhuộm thì nâu nhạt nhẹ nhàng. 

Empty

#2. Đường eyeline dày, cách xa chân mi

Kẻ mắt dày và sắc nét "lạc trôi" so với mi mắt khiến cho đôi mắt đang yên đang lành "chình ình" đường eyeline dày cộp. Muốn tăng chiều sâu cho đôi mắt thì việc bạn kẻ được đường viền sát chân mi là cực kỳ quan trọng. Những nàng non tay thì đừng nên dùng bút dạ mà hãy tập quen dần với bút dạng chì hay sáp trước đã. Nguyên tắc là không được kẻ quá sai mi mắt, đó là lỗi sai không thể nào cứu vãn nổi.

Empty

#3. Má hồng như chưa bao giờ được hồng

Vẫn biết má hồng giúp cả gương mặt như bừng sáng, nhưng hai bên má chính là nơi bạn cần tiết chế, chứ không phải cứ "đậm lòe đậm loẹt". Cách tán phấn má hồng đúng nhất không phải là càng đậm càng tốt, hay tròn xoe giữa mặt như nữ tính. Tán nhẹ lên hai bên gò má hoặc nếu muốn cá tính sắc sảo hơn chút thì bạn có thể đánh má hồng giữa vị trí xương gò má và đuôi mắt, tán một lớp nhạt trước và nâng nhẹ tông lên là sẽ đẹp.

3-16093444541001060162579

#4. Son môi lem nhem, rõ vệt son

Điều tối kị khi tô son môi mà quá rõ vệt son. Dù bạn tô son rất cẩn thận, chọn đúng màu son hợp tông da nhưng chỉ cần lộ đường viền sẽ xấu chưa kể là son môi còn lem nhem mất cảm tính. Bạn hãy dùng son dưỡng trước khi tô son màu để bờ môi mềm mượt mịn màng, son lên màu cũng tự nhiên mềm mại hơn, nhất là trong mùa hanh khô này. Sau khi tô son, bạn có thể dặm thêm một lớp phấn phủ hay bặm môi với giấy.

Empty