4 quy tắc ai cũng cần nhớ để cuộc sống thuận buồm xuôi gió, cố gắng "nhỏ" cho 1 cuộc sống "lớn"!

( PHUNUTODAY ) - Cuộc sống quá nhiều điều khó khăn, muốn thông thuận hãy nhớ những điều này.

4 quy tắc ai cũng cần nhớ trong đời

Tất cả mọi khó khăn thử thách chỉ là tạm thời

“Sau cơn mưa trời lại sáng, nếu ngày mai không quang thì ngày kia ắt sẽ phải tạnh”.Cho dù bạn đang phải trải qua nỗi giày vò khó chịu và nặng nề đến thế nào đi nữa, có thể là do vấn đề tiền bạc, gia đình hay chia tay một mối tình sâu đậm nào đó, hãy luôn lạc quan bởi tất cả mọi khó khăn thử thách chỉ là tạm thời và sớm muộn gì bạn cũng sẽ vượt qua được.

Chẳng có nỗi đau nào là mãi mãi nếu ta còn quá lắng lo về nó. Thậm chí, nó không thể tồn tại ở những ngày còn lại của cuộc đời. Hãy nghĩ đến những giây phút vô ưu vô phiền, bạn sẽ có thêm động lực để giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn, thay vì trở nên mãi đắm chìm trong thất bại. Tất cả mọi vết thương đều sẽ được chữa lành theo thời gian.

6-1048

Chớ nên chịu trách nhiệm về sai lầm do người khác gây ra

Khi bản thân đang chìm đắm trong những vấn đề của mình, bạn cần phải nhớ lại từng bước thực hiện một để giải quyết. Cởi mở và sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanhluôn được xem là đức tính tốt đẹp. Tuy nhiên, đừng để bản thân bị lạm dụng nhiều đến nỗi chẳng còn sức lực giải quyết chuyện của mình. Điều này chỉ luôn làm bạn cảm thấy thêm mệt mỏi mà thôi.

Luôn tiến về phía trước

Mỗi khi gặp bế tắc, hướng đi khả quan duy nhất là hãy tiến lên. Kể cả khi không tin tưởng vào bản thân mình nữa thì bạn vẫn có thể lùi một bước để lấy đà cho những bước tiến phía sau.Một bước đi sai hay vấp ngã đầu tiên không có nghĩa là toàn bộ kế hoạch của bạn bị thất bại. Bạn có thể thấy cuộc sống thật bất công, nhưng sẽ không có sức mạnh nào vượt qua nghị lực bản thân một khi bạn cố gắng.

Đừng lo lắng

Lo lắng chỉ khiến bạn cảm thấy sợ sệt và làm cho bản thân khó có thể tập trung vào những gì cần phải thực hiện. Nếu nhận thấy mình quá ưu phiền về chuyện gì ngoài khả năng của bản thân thì nên lựa chọn cách giải quyết từng bước, từng phần vấn đề thay vì ôm đồn hết một lần.

Nếu bạn bị mất việc, lo lắng phải thanh toán hóa đơn sinh hoạt hàng ngày thế nào khi không có tiền trong tài khoản ngân hàng. Thay vì lo lắng, hãy lên một bản kế hoạch chi tiết về những điều cần làm cũng như tận dụng nguồn năng lượng lạc quan trong mình, đừng để bản thân chịu quá nhiều áp lực.

Điều nhỏ cho một cuộc sống lớn

ScreenHunter_1-2

1. Biết chấp nhận

Cuộc sống như những thước phim mà  không ai trong chúng ta biết trước được kết cục như thế nào. Sẽ có những ngày làm cho chúng ta cảm thấy yêu đời vì mọi việc đều suôn sẻ thuận lợi. Nhưng song song đó, chắc chắn trong mỗi cuộc đời sẽ có không ít những ngày gặp khó khăn, vất vả.

Và việc của chúng ta, không phải là ngồi trách móc cuộc sống méo mó mà việc phải học đó là biết chấp nhận và đứng lên chiến đầu để vượt qua. Việc ngồi than thở hay oán giận đều lấy đi thêm thời gian và nguồn năng lượng quý báu của bạn mà thôi.

2. Nắm bắt cơ hội

Cơ hội như 1 điều may mắn dành cho mỗi người. Nếu bạn cảm thấy mình không có được may mắn đó thì bạn nên sẵn sàng tự tìm kiếm một cơ hội dành cho riêng bạn. Thật ra, cơ hội hiện hữu ở khắp nơi và nó tùy thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề của mỗi cá nhân.

Khi bạn gặp thử thách, thay vì hỏi “tại sao nó lại xảy ra với mình” thì hãy hỏi “thử thách này sẽ đem đến cho mình những cơ hội gì?”. Bạn hãy biến mọi khó khăn trở thành cơ hội cho bản thân mình được nghiệm thêm những điều mới, chắc chắn bạn sẽ thấy được khả năng mình không có giới hạn.

3. Biết rõ bản thân

 Người xưa có câu “ Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng”, trước khi muốn chiến đấu, ngoài nắm tình hình của quân thù, ta cần phải biết rõ thế mạnh với điểm thiếu sót của quân ta là gì để  vạch ra được một chiến lược sáng suốt nhất. Tương tự, khi bắt đầu làm bất kì công việc gì, chúng ta phải biết điểm mạnh của mình có phù hợp với tính chất công việc hay không mà phát huy tối đa chúng. Còn những điểm yếu sẽ giúp ta nhìn nhận được chúng ta đang thiếu những gì để từ đó học hỏi và rèn luyện để có thể chuyển yếu thành mạnh.

4. Suy nghĩ tích cực

Đây là điều rất cần thiết cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Sự tích cực trong suy nghĩ cho bạn một tinh thần lạc quan và rót thêm vào tâm hồn bạn niềm tin vào cuộc sống, vào bản thân, vào những người xung quanh và vào tất cả những thứ hiện hữu trên cuộc đời này. Bạn sẽ không chán ghét những cơn mưa bất chợt khi mà bạn cảm nhận được những giọt mưa ấy khiến cho cảnh vật xung quanh được mát mẻ hơn khi đã trải qua quá nhiều ngày nắng, cây xanh bên đường cũng xanh tươi lên hẳn và tâm trạng con người ta cũng cảm thấy thoải mái hơn khi hít một làn hơi trong trẻo của cơn mưa ấy.