4 sai lầm khi tắm khiến mẹ bầu có thể mất con trong tích tắc, ôm hận cả đời

( PHUNUTODAY ) - Trong khi mang thai mẹ bầu thường giảm sức đề kháng, đừng bao giờ phạm phải những sai lầm này kẻo hại mẹ hai con.

Nên tắm nước ấm quá lâu

Mẹ bầu nên tắm nước ấm trong vòng 10 phút có thể gây nguy hiểm cho bé. Việc ngâm mình trong nước nóng quá lâu làm giảm lưu lượng máu đến thai nhi và đe dọa tính mạng thai nhi của bạn. Việc này cũng có thể gây nhiễm trùng âm đạo ở một số phụ nữ mang thai khiến bạn gặp nguy hiểm.

Tuy nhiên, tắm nước ấm được cho là an toàn, tuy nhiên mẹ bầu nên chọn thời gian tắm càng nhanh càng tốt, tránh ngâm mình quá lâu.

Chọn thời gian tắm

Mẹ bầu khi mang thai là thời kỳ sức khỏe vô cùng yếu ớt và nhạy cảm. Mẹ bầu không nên tắm, vào buổi sáng hoặc tối muộn có thể gây hại cho mẹ và bé bởi sẽ làm thay đổi đáng kể nhiệt độ cơ thể thai phụ đảm bảo sức khỏe.

Mẹ bầu không tắm nước nóng quá lâu

Mẹ bầu không tắm nước nóng quá lâu

Mẹ bầu nen chọn thời điểm thích hợp trong ngày khi cơ thể đã sẵn sàng để tắm, ví dụ như buổi trưa hoặc cuối giờ chiều là tốt nhất cho sức khỏe

Tránh xa phòng tắm hơi

Khi mang thai mẹ bầu nên tránh xa phòng tắm xông hơi bởi khi ngâm mình trong nhiệt độ nóng quá cáo sẽ khiến cho mẹ và bé bị ảnh hưởng. Thai nhi khi gặp nước nóng  có thể gây hại cho em bé và ngăn chặn sự phát triển của thai nhi. Tắm trong bồn tắm nước nóng cũng có thể dẫn đến thai phụ chảy máu âm đạo hoặc rò rỉ nước ối khiến mẹ bầu dễ rơi vào tình trạng đẻ non.

Mẹ bầu không tắm khi ăn xong

Mẹ bầu không tắm khi ăn xong

Không tắm sau khi ăn

Một trong những điều mẹ bầu cần phải lưu ý là không tắm ngay sau khi ăn làm cho các mạch máu mở rộng, lưu thông máu do đó giảm, máu lưu chuyển đến thai nhi kém và ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu. Đồng thời tắm sau khi ăn cũng làm quá trình tiêu hóa vì vậy cũng sẽ giảm, lượng đường trong máu hạ đột ngột gây nhiều bệnh tật cho mẹ và con.