3 thời điểm vàng cho trẻ ăn sữa chua tốt hơn thuốc bổ: Con lớn nhanh tăng cân đều đặn, tăng sức đề kháng

( PHUNUTODAY ) - Muốn con khỏe mạnh tăng cường hệ miễn dịch cho bé yêu của bạn, mẹ hãy cho con ăn sữa chua vào 3 thời điểm này.

Sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ: lợi khuẩn phát triển tốt hơn

Khi mẹ cho bé ăn sữa chua vào thời điểm nà sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Vì lúc này dịch vị dạ dày của trẻ đã loãng khiến cho độ PH trong dạy dày thích hợp cho các vi khuẩn lợi khuẩn phát triển tốt cho sức khỏe.

Mẹ nên cho trẻ ăn sữa chua vào thời kỳ này thích hợp nhất để bé có thể phát triển thể chất của mình một cách toàn diện. Trong thành phần của sữa chua có chứa nhiều canxi giúp trẻ tăng cường hệ xương khớp, tăng cường miễn dịch.

Buổi xế chiều: Giúp trẻ giảm căng thẳng

Trong thành phần của sữa chua có chứa hàm lượng vitamin B cao trong sữa chua sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại những tổn hại do bức xạ do các thiết bị điện tử gây ra cho trẻ nhỏ. Mẹ nên cho trẻ ăn sữa chua vào thời này đẻ giúp trẻ thanh lọc cơ thể giúp cho trẻ khỏe mạnh mỗi ngày.

Không cho trẻ ăn sữa chua khi đói

Không cho trẻ ăn sữa chua khi đói

 Trong sữa chua chứa nhiều tyrosine trong sữa chua còn giúp cơ thể xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi, vì vậy, mẹ cũng nên bổ sung sữa chua thời điểm này để khỏe khoắn giúp bé tăng cường hệ miễn dịch.

Buổi tối: Giúp trẻ hấp thụ canxi tốt nhất

Trong sữa chua chứa hàm lượng canxi trong sữa chua tương đương với sữa thường giúp cho trẻ tăng cường hệ xương khớp. Trong thành phần của sữa chua nhờ hàm lượng acid lactic cao và khả năng giữ canxi hiệu quả nên sữa chua thúc đẩy cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao hơn hẳn.

Nên cho trẻ ăn sữa chua đúng thời điểm

Nên cho trẻ ăn sữa chua đúng thời điểm

Không nên cho trẻ ăn sữa chua khi trẻ đang đói

Khi trẻ đang đói độ PH trong dạ dày chỉ bằng 2, do đó nếu ăn sữa chua lúc này thì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bị tiêu diệt và ảnh hưởng tới dạ dày của trẻ. Sau khi ăn, dạ dày co bóp mạnh, độ PH tăng lên, đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày của trẻ