4 sai lầm nghiêm trọng khi ăn mít khiến bạn hối hận, nhất là điều thứ 2 ai cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Mít là loại trái cây thơm ngon nhiều người yêu thích, nhưng nếu ăn theo cách này sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Ăn mít khi đang đói

Khi bạn đang đói dạ dày trống rỗng nếu bạn ăn mít vào lúc này sẽ giúp tăng đường huyết nên sẽ cảm thấy thích thú vô cùng. Nhưng điều này là không có lợi cho dạ dày của bạn bởi hàm lượng đường trong máu đột ngột tăng cao, gây đầy bụng, khó tiêu dễ gậy bệnh dạ dày.

Phụ nữ mang thai

Nếu bạn đang mang thai thì không nên ăn nhiều mít, nếu bạn muốn ăn chỉ nên ăn khoảng 3-4 múi mà thôi. Bởi mít gây nóng trong không tốt với mẹ bầu dễ làm cho mẹ bầu cảm thấy đầy bụng khó chịu, rối loạn tiêu hóa.

Không ăn mít khi đói

Không ăn mít khi đói

Ngoài ra, với những nam giới đang  muốn sinh con thì không nên ăn nhiều mít bởi mít sẽ làm giảm bớt ham muốn của đàn ông.

Ăn quá nhiều mít

Mít là một loại quả thơm ngon ngọt lịm nên ai cũng thích ăn. Tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều bởi chúng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, bởi mít gây nóng trong người, đầy bụng và dễ gây mụn nhọt lở loét cho bạn. Vì vậy, một trong những nguyên tắc hàng đầu của việc ăn mít là không ăn nhiều mít cùng lúc.

Mỗi lần ăn mít, bạn chỉ nên ăn 80-100g mít tươi, tương đương 4-5 múi để không gây nóng gan thận, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không ăn mít vào buổi tối

Không ăn mít vào buổi tối

Ăn mít trước khi đi ngủ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bạn chỉ ăn mít sau 1-2 giờ sau khi ăn bữa chính và không nên ăn vào buổi tối. Nếu bạn ăn buổi tối do mít chứa hàm lượng đường cao, sẽ khiến cơ thể bị đầy bụng, khó tiêu ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Bên cạnh đó, khi bạn ăn mít vào buổi tối là lúc cơ thể cần nghỉ ngơi nên việc tiêu hóa gặp chút khó khăn khiến bạn ngủ dậy vào sáng hôm sau vẫn cảm thấy mệt mỏi không tỉnh táo.