4 thực phẩm chứa aflatoxin gây ung thư số 1 thế giới, nhưng chúng ta vẫn sử dụng mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Muốn bảo vệ sức khỏe của mình, phòng ngừa căn bệnh ung thư quái ác bạn nên thận trọng khi sử dụng những đồ dùng này.

Thực phẩm bị nấm mốc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên tránh xa những thực phẩm nấm mốc. Bởi trong các hạt, hoa quả, gạo bị nấm mốc sẽ xuất hiện chất aflatoxin cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe của bạn. Việc bạn thường xuyên ăn những thực phẩm bị nám mốc sẽ rất dễ bị độc tố aflatoxin tấn công. Chính vì vậy, khi bạn thấy thực phẩm bị nấm mốc hãy vứt bỏ không cần tiết kiệm, kẻo gây bệnh ung thư cho bạn hối hận không kịp. 

Tránh xa đũa và thớt bị mốc

Để bảo vệ sức khỏe của mình ngoài việc bạn phải tránh xa những thực phẩm bị nấm mốc thì bạn cũng nên tránh xa những đồ vật bị mốc. Trong các thiết bị nhà bếp như đũa, thớt … cũng là những nơi dễ bị vi khuẩn nấm mốc tấn công xuất hiện chất aflatoxin cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe của bạn.

Không ăn thực phẩm bị nấm mốc dễ gây ung thư cực kỳ nguy hiểm

Không ăn thực phẩm bị nấm mốc dễ gây ung thư cực kỳ nguy hiểm

Đặc biệt, với các loại đũa trẻ, đũa gỗ bạn nên thay mới thường xuyên. Với các loại thớt bạn cũng nên vệ sinh thật sạch, và nên thường xuyên hơ chúng trên bếp lửa để vi khuẩn bị tiêu diệt nhé.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi đựng thực phẩm sống và chín, nên rất dễ bị nấm mốc và xuất hiện độc tốt aflatoxin. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình bạn nên thường xuyên lau dọn tủ lạnh nhà mình. Việc bạn lau chùi diệt khuẩn tủ lạnh sẽ giúp thực phẩm tươi lâu, không để vi khuẩn sinh sôi gây bệnh cho bạn.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sẽ giúp bạn phòng ngừa ung thư tốt

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sẽ giúp bạn phòng ngừa ung thư tốt

Không dùng dầu ăn chiên đi chiên lại

Dầu ăn chính là một thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình. Tuy nhiên, bạn không nên dùng dầu ăn không rõ xuất xứ hoặc dầu ăn chiên đi chiên lại. Bởi chúng dễ bị vi khuẩn xâm nhập và chứa chất aflatoxin gây ung thư cho bạn. Chính vì vậy, trong khi sử dụng dầu ăn dù có tiếc tới mấy thì bạn không nên chiên đi chiên lại nhiều lần kẻo hối hận không kịp nhé.