5 bí quyết “vàng” giúp nàng dâu chinh phục cả mẹ chồng khó tính nhất, được chiều hơn con gái

( PHUNUTODAY ) - Để nhận được nhiều hơn tình cảm, sự chia sẻ của mẹ chồng, bên cạnh việc làm tròn bổn phận làm dâu thì các nàng hãy tham khảo một số cách đơn giản để mối quan hệ gữa những người "giữ lửa" trong gia đình ngày càng tốt đẹp nhé:

Đừng thân thiết với chồng quá mức trước mặt mẹ chồng

Con cái luôn là báu vật quý nhất đối với cha mẹ, chẳng người mẹ nào muốn chứng kiến con trai mình dứt ruột đẻ ra lại thân với một người khác hơn mình dù cho đó có là vợ hay chồng của nó đi chăng nữa.

Empty

Nghe có vẻ vô lý nhưng sự thật là vậy, điển hình là các bà mẹ rất “sợ” con trai mình quan tâm đến con dâu mà quên đi bố mẹ, nói chính xác thì là mẹ đang “ghen” với bạn đấy vì thế nên hãy cẩn trọng điều này nhé.

Giữ thái độ, cử chỉ đúng mực trước mặt mẹ chồng cũng khiến cho mẹ cảm thấy bản thân được tôn trọng nhiều hơn và giúp mối quan hệ giữa hai người trở lên tốt đẹp hơn.

Đừng bao giờ nói “không” với mẹ chồng

Từ chối thẳng thừng lời đề nghị của mẹ chồng là cách làm thiếu khôn ngoan của các nàng dâu. Nhất là đối với những bà mẹ chồng khó tính, việc nói “không” với họ sẽ dẫn bạn đến với những ngày tháng vô cùng khó thở.

Dù là người cá tính và thẳng thắn nhưng trong mối quan hệ gia đình, có những thứ bạn nên hạn chế lại. Mẹ chồng của bạn có thể có vô vàn lý do để không yêu thương bạn từ sau lời từ chối đó.

Thường xuyên nói chuyện

Mẹ chồng có thể là một người bạn tốt của bạn bởi chí ít đó cũng là một trong những người phụ nữ gần gũi với bạn nhất kể từ khi bước chân về làm dâu . Do đó, kết bạn với mẹ chồng chính là chìa khóa để hài hòa mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, chiếm được tình cảm của người mẹ thứ hai này.

Empty

Các nàng dâu nên chia sẻ những thăng trầm trong cuộc sống thường ngày của bạn với mẹ chồng, điều này sẽ thúc đẩy sự gần gũi và gắn kết hai người phụ nữ lại gần nhau. Dẫu sao mẹ chồng cũng là người phụ nữ từng đi làm dâu, là người từng trải hơn bạn nên bà sẽ có kinh nghiệm sống quý báu đáng để bạn học hỏi.

Hoạt bát, nhanh nhẹn, hiểu lễ nghĩa

Ngay từ ngày đầu về ra mắt bố mẹ chồng, bạn đừng nên thể hiện mình là một nàng tiểu thư được bố mẹ cưng chiều hay một cô gái e thẹn, ít nói. Hãy luôn xông xáo vào mọi việc gia đình để thể hiện bạn là một cô gái hoạt bát, nhanh nhẹn. Bên cạnh đó cũng luôn phải thể hiện sự lễ phép, kính trọng với mọi người.

Đó chính là điều giúp bạn “lấy điểm” lần đầu tiên trong mắt mẹ chồng đấy nhé. Chắc chắn với bất cứ mẹ chồng nào việc thấy con dâu tương lai của mình có những ưu điểm trên thì sẽ đều vô cùng hài lòng.

Đừng cố gắng "diễn" với mẹ chồng mà hãy sống thật

Sống với con người thật của mình cũng là một trong những bí quyết khôn ngoan để sống lâu dài với mẹ chồng. Không phải cá tính của nàng dâu nào cũng hợp với cá tính của mẹ chồng, song muốn được sống với chính mình mà không bị ghét, điều tối kị là các nàng dâu không để bị thành kiến.

Hãy nhớ ấn tượng đầu tiên là điều quan trọng nhất. Ngay lần đầu ra mắt mẹ chồng tương lai, bạn nên tìm hiểu sơ qua về bà qua bạn trai mình để "ghi điểm" tốt nhất trong mắt bà.