Đặt 1 nhánh tỏi dưới gối trước khi đi ngủ, bạn sẽ bất ngờ khi thấy điều kì diệu vào buổi sáng hôm sau

( PHUNUTODAY ) - Mẹo nhỏ này được áp dụng ở khá nhiều nơi, kể cả các quốc gia khác trên thế giới. Thế nhưng, không phải ai cũng biết về tác dụng của việc làm này.

Tác dụng thần kì khi đặt tỏi dưới gối

Vì sao đặt tỏi dưới gối giúp bạn ngủ ngon hơn? Đó là bởi vì các hợp chất sulfurous trong tỏi cùng hương thơm của chúng có tác dụng làm dịu, giúp cải thiện giấc ngủ của bạn.

Empty

Còn về khả năng trừ tà của tỏi, thực ra đó là do hàm lượng kẽm tự nhiên trong tỏi tác động đến não bộ và tinh thần của bạn, giúp não thư giãn và thoải mái hơn. Như vậy, để tỏi dưới gối không chỉ giấc ngủ được cải thiện mà cơ thể còn được nạp một nguồn năng lượng khỏe mạnh để chào đón cho ngày mới

- Đặt tỏi dưới gối giúp chúng ta cải thiện giấc ngủ, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, ngủ sâu hơn. Nó hỗ trợ loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực trong giấc ngủ như tâm lý bất ổn, các ảnh hưởng từ môi trường mà bạn tiếp xúc ban ngày. Nhờ đó, khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn, khỏe mạnh hơn và làm việc tốt hơn.

- Theo các lương y, mẹo nhỏ này có tác dụng hành khí, giúp khí huyết lưu thông tốt hơn. Nhờ đó, bạn sẽ ăn tốt, ngủ tốt và còn giảm được các cơn đau nhức.

- Khi đặt tỏi dưới gối lúc ngủ, nó còn giúp diệt một số vi khuẩn, mang lại cho bạn một hệ miễn dịch tốt hơn, tránh ô nhiễm từ xung quanh.

Cách sử dụng đúng:

- Các bạn chỉ cần đặt một nhánh tỏi dưới gối và ngủ đúng tư thế. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt vào túi áo. Cách này cũng cho tác dụng tương tự.

- Lưu ý, không nên dùng gối quá dày vì điều đó sẽ làm giảm tác dụng của tỏi.

- Ngoài tỏi, bạn có thể thay thế bằng hành tây. Nhét một lát hành tây vào tất khi đi ngủ sẽ giúp thải độc, thư giãn, từ đó làm bạn dễ ngủ hơn đấy!

Thức uống đi kèm cải thiện giấc ngủ với tỏi:

Empty

Thành phần:

- 1 cốc sữa

- 1 tép tỏi băm nhuyễn

- 1 muỗng cà phê mật ong.

Cách làm:

- Trộn tỏi băm và sữa vào cùng một nồi nhỏ và đun sôi nhỏ lửa

- Sau khi sôi khoảng 3 phút, rót hỗn hợp sữa tỏi ra để nguội

- Thêm mật ong (nếu muốn) và thưởng thức

- Nên uống khoảng 30 phút trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả tốt nhất.