5 dấu hiệu cho thấy bạn đang đặt tiêu chuẩn quá cao với một nửa của mình

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn thường xuyên thất bại trong những mối quan hệ, có thể bạn cần tự hỏi liệu vấn đề có nằm ở chính mình hay không. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang đặt tiêu chuẩn quá cao trong việc tìm kiếm tình yêu.

Chỉ hẹn hò được 1-2 lần

Nếu bạn chỉ duy trì hẹn hò được 1-2 lần với mỗi đối tượng, thì có thể bạn chỉ đang nhìn thấy những khuyết điểm của đối phương.

Mỗi người đều có khuyết điểm, và chúng ta phải chấp nhận chúng. Vì vậy, việc săm soi từng thói quen nhỏ của họ sẽ không giúp ích được gì cho bạn.

Không ai có thể đạt yêu cầu của bạn

Nếu tiêu chuẩn hẹn hò của bạn quá cao thì bạn sẽ luôn có cảm giác rằng không ai có thể đạt yêu cầu của bạn. Đối tượng của bạn sẽ cảm thấy rất tổn thương và thấy mình không đủ tốt khi biết được điều này.

tieu-chuan-hen-ho-02-1518

So sánh với mạng xã hội

Một dấu hiệu rõ ràng khác cho thấy bạn bị ám ảnh bởi những tiêu chuẩn cao là bạn luôn so sánh cuộc sống của mình với mạng xã hội.

Mạng xã hội vẽ ra lối sống hào nhoáng, tạo nên những kỳ vọng không thực tế về tình yêu và các mối quan hệ. So sánh cuộc sống của bạn với trên mạng sẽ chỉ phá hỏng mối quan hệ của bạn mà thôi.

Ý kiến của bạn bè và gia đình

Bạn bè và gia đình của bạn có thể đưa ra ý kiến về người bạn đang hẹn hò, tuy nhiên đó không phải là yếu tố quyết định bạn có nên ở bên người đó hay không.

Bạn nên lắng nghe những ý kiến đó, phân tích kỹ lưỡng để hiểu được người này có phù hợp với mình hay không.

Nếu bạn tiếp tục nghe theo ý kiến của người thân và từ chối mọi đối tượng tiềm năng, thì có thể bạn sẽ không bao giờ tìm được một người nào cả.

Danh sách tiêu chí quá dài

Mỗi người đều có danh sách tiêu chí chọn người yêu của riêng mình, nhưng nếu danh sách của bạn quá dài thì chắc chắn người kia sẽ cảm thấy bị mắc kẹt trong mối quan hệ.

Nếu họ không thể đáp ứng hết những tiêu chí của bạn, thì tự bạn sẽ bắt đầu thấy khó chịu với đối phương vì không đáp ứng được những mong đợi của bạn. Điều này sẽ khiến đối phương cảm thấy vô cùng khó chịu về bản thân họ.