5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang từng ngày trở nên khôn ngoan hơn người khác

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn có 1 trong 5 dấu hiệu này thì con đường tương lai phía trước cực kỳ rộng mở.

Bạn chọn trận chiến của mình

Bạn chắc chắn đã trở nên khôn ngoan khi biết mình cần phải chiến đấu trong trận chiến nào. Những người khôn ngoan xem xét kỹ các cuộc tranh luận và những vấn đề trước khi bước vào. Họ cân nhắc những rủi ro có thể gặp phải, cái giá có thể phải trả nếu không vượt lên dẫn đầu.

Thay vì cố gắng quá sức thì họ sẽ chọn nơi đặt năng lượng của mình vào. Họ tìm ra trận chiến nào đáng để chiến đấu, đấu tranh cho những gì quan trọng và khi nào nên để mọi thứ trôi qua.

co-nhan533

Bạn coi trọng sự bình yên

Những người khôn ngoan ưu tiên và coi trọng trong sự hòa bình cũng như sẽ nỗ lực để duy trì trạng thái đó. Nếu bạn thấy mình không đủ kiên nhẫn với những người độc hại và cố gắng thiết lập những ranh giới lành mạnh hơn trong vòng kết nối của mình, có thể bạn đã đạt đến giai đoạn mà sự bình yên trong tâm hồn là điều cực kỳ quan trọng.

Để đạt được trạng thái này, bạn cần làm hòa với quá khứ của mình, để mọi cay đắng và oán giận trong lòng được trôi đi, lùi về phía sau.

nguoi-thong-minh

Bạn đón nhận sự thay đổi

Càng có nhiều trải nghiệm thì bạn sẽ càng hiểu rõ rằng sự thay đổi là một phần của cuộc sống. Cho dù chúng ta có lên kế hoạch tỉ mỉ đến đâu thì vẫn luôn có điều gì đó xảy ra bất ngờ. Thay vì cảm thấy thất vọng khi mọi thứ không diễn ra theo đúng kế hoạch hoặc cảm thấy lạc lõng trong sự chắc chắn, những người khôn ngoan sẽ coi sự thay đổi để vươn lên và phát triển.

Bạn không nhìn cuộc sống chỉ có hai màu trắng và đen

khon-ngoan

Khả năng duy trì tâm lý linh hoạt và đón nhận sự thay đổi thường đi kèm với kỹ năng cởi mở với những quan điểm khác nhau. Thế nên nếu bạn thấy mình có kỹ năng lùi bước trước một tình huống để nhìn nhận nó từ góc độ khác nhau thì bạn đã ngày càng khôn ngoan.

Người khôn ngoan không bám vào giả định về bản thân, người nào đó hoặc tình huống nào đó.

Bạn đã sẵn sàng

Khôn ngoan không có nghĩa là nhận ra những quyết định tốt nhất đều xuất phát từ việc kiểm soát cảm xúc đồng thời tránh xa những sai lầm. Tự nhận thức là vũ khí bí mật của bạn trên con đường dẫn đến trí tuệ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link