5 điều đơn giản giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Hạnh phúc tưởng cao xa nhưng thực ra lại đơn giản biết nhường nào. Chỉ cần làm 5 điều này mỗi ngày, cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

Kiểm soát những ngày tồi tệ

Có những ngày bạn cảm thấy mọi thứ đều trở nên tồi tệ.

Bạn sẽ rất dễ bị mắc kẹt nếu như không lập tức thay đổi. Luôn có những điều tích cực xung quanh để giúp vực dậy tinh thần của bạn.

Hãy làm một việc gì đó để giúp bạn tĩnh tâm, thoải mái hơn từng chút một.

Hãy tử tế hơn với bản thân và đừng trút cơn bực bội của bạn vào những người xung quanh. Mọi thứ đều do chính bạn kiểm soát.

Tho-Ve-Nang-Nhung-Bai-Tho-Tinh-Viet-Ve-Nang-Hay

Luôn tươi cười vui vẻ mỗi sáng

Nếu thức dậy với một gương mặt cau có, nhăn nhó, bạn sẽ có một ngày làm việc không hiệu quả, thậm chí rất khó khăn, bởi chính thái độ ỉu xìu, bực bội của bạn khiến cho tất cả mọi người đều khó chịu.

Thay vào đó, hãy mỉm cười và nghĩ rằng, "Thật vui vì có thêm một ngày vui vẻ trên hành tinh xinh đẹp này." Hãy để người bạn đời của bạn, gia đình và đồng nghiệp thấy bạn với khuôn mặt hạnh phúc. Nụ cười dễ lây lan và bạn sẽ có một ngày may mắn.

Đừng so sánh bản chất của bạn với vẻ ngoài của người khác

Bạn làm việc trong một công ty, nơi mọi người đều có vẻ ngoài rất lịch sự và thành công.

Bạn bị choáng ngợp và suy sụp vì điều đó.

Theo bác sĩ Christine Brown, bạn không thể hiểu được chuyện gì đang diễn ra bên trong những người khác chỉ bằng cách quan sát vẻ ngoài của họ.

Nếu bạn gặp thử thách và khó khăn, nên nhớ là mọi người khác đều có những vấn đề như vậy.

me-da-tro-ve

Nghe một bản nhạc vui vẻ khi thấy buồn 

Âm nhạc là nguồn giải tỏa cảm xúc mạnh mẽ. Đối với những lúc cần thư giãn thì âm nhạc là thích hợp nhất. Tìm bài hát mà bạn yêu thích và dành chút thời gian để thiền định. Hãy để âm nhạc đã mang bạn đến một nơi khác và không gian khác.

Thả tâm trí trôi đến những suy nghĩ tích cực và những kỷ niệm đẹp. Nhắm mắt lại và chìm trong âm nhạc, điều này sẽ làm cho bạn mỉm cười từ trong ra ngoài.

Giúp đỡ một ai đó

Dù việc bạn làm chỉ là giữ cửa cho ai đó bước vào hay dắt tay một cụ già qua đường cũng khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

Vì hạnh phúc đôi khi bắt đầu từ những điều nhỏ bé và giản dị nhất trong cuộc sống.