5 loại cây cảnh dưỡng người, càng nuôi trong nhà, vượng khí càng tăng lên, sức khỏe càng dồi dào

( PHUNUTODAY ) - Những loại cây cảnh này được biết đến với tác dụng thanh lọc không khí, tăng cường tâm trạng, tốt cho sức khỏe của con người.

Ngày nay, nhiều gia đình trồng cây cảnh ở trong nhà để tô điểm cho không gian sống. Không những thế, một số loại cây cảnh có tác dụng tốt cho sức khỏe. Trồng một vài loại cây cảnh này trong nhà giúp thanh lọc không khí, loại bỏ chất độc, bụi bẩn, trồng càng lâu càng có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình. Hãy cùng tham khảo một số loại cây cảnh có tác dụng dưỡng người nhé!

1. Cây cảnh: Dừa vàng

Cây cảnh dừa vàng, còn gọi là dừa tía, dừa cảnh, cau vàng thuộc họ Cọ, là loại cây bụi nhỏ lâu năm, thân nhẵn, lá mọc cách nhau, mặt trên nhẵn và có màu xanh lục, mảnh mai, thanh thoát.

Cây cảnh này có dáng thanh thoát, sang trọng, có khả năng thanh lọc không khí cực tốt. Bạn trồng một cây cảnh dừa vàng trong nhà sẽ tót cho sức khỏe. Cây cảnh này đặt ở phòng khách hay phòng ngủ đều rất phù hợp.

dua-canh-cay-canh-1-166162453741

Dừa vàng không chỉ đẹp mà còn có khả năng thanh lọc không khí mạnh mẽ nhất. Điều quan trọng là dừa vàng có chức năng làm bay hơi nước làm tăng độ ẩm không khí, có thể khử benzen, trichloroethylene, formaldehyde và các chất độc hại dễ bay hơi khác trong không khí một cách hiệu quả.

Đồng thời cây cảnh này có thể hấp thụ một số khí độc hại trong không khí, chẳng hạn như nitơ điôxít, ôxít nitric... có thể cải thiện đáng kể chất lượng không khí ở nhà. Bạn càng nuôi cây cảnh này trong nhà lâu thì bạn càng khỏe mạnh.

Cây cảnh dừa vàng ưa môi trường không khí ấm và ẩm. Khi trồng nên sử dụng đất tơi xốp, thoáng khí, bón thêm một ít phân hữu cơ như phân bánh tẻ làm phân bón gốc.

Đặt ở nơi có đủ ánh sáng tán xạ và thông gió tốt, đất trong chậu khô từ 30% đến 40% thì tưới nước. Bạn cũng nên thường xuyên phun sương lên lá và không khí xung quanh. Bón phân hỗn hợp một hoặc hai lần một tháng là cây cảnh có thể phát triển mạnh mẽ.

2. Cây cảnh: Trầu bà

Trầu bà là cây cảnh rất phổ biến trong cuộc sống. Nhiều người thích đặt vài chậu trầu bà trong nhà hoặc nơi làm việc. Cây cảnh này có thể trồng trong chậu hoặc làm chậu treo đều rất đẹp, tự nhiên.

Cành lá xanh tươi rủ xuống sẽ giúp cho căn phòng của bạn thêm trang nhã, gần gũi với thiên nhiên. Khả năng thanh lọc không khí của cây cảnh trầu bà cũng được đánh giá cao.

Cây cảnh này không những có thể hấp thụ các loại khí độc hại mà còn có tác dụng "bẫy bụi", làm cho môi trường không khí trong lành hơn, có lợi cho sức khỏe của gia đình.

2

3. Cây cảnh: Lưỡi hổ

Lưỡi hổ là cây cảnh thân thảo, sống lâu năm thuộc họ Liliaceae. Có rất nhiều giống lưỡi hổ khác nhau với nhiều hình dạng lá, kết cấu và màu sắc trên lá khác nhau. Kích thước của cây cũng khác nhau, nhưng dù loại nào thì lưỡi hổ cũng có dáng rất độc đáo và khí thế.

Dù nhà bạn trang trí theo phong cách nào thì đặt một vài chậu lưỡi hổ trong nhà cũng sẽ không bị lạc lõng.

Cây cảnh này sẽ trang trí cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn, phong cách hơn, phù hợp đặt ở phòng ngủ, phòng làm việc...

Ngoài giá trị làm cảnh cao, cây cảnh lưỡi hổ còn có khả năng thanh lọc rất mạnh các chất độc hại như oxit, nitơ đioxit...và các khí độc hại còn sót lại từ trang trí nhà cửa như formaldehyde, benzen.

3

Cây cảnh lưỡi hổ cũng có khả năng trữ nước nên không nên tưới quá nhiều, nhìn chung đất khi khô 50% hoặc 60% thì tưới đẫm. Bón phân hỗn hợp 1 - 2 lần/ tháng. Nên bón phân hữu cơ, chẳng hạn như phân bón bánh bã đậu, lạc đã phân hủy, có thể trực tiếp bón vào đất. Khi tưới nước, các chất dinh dưỡng từ bã đậu sẽ từ từ tan ra, để đáp ứng sự phát triển của lưỡi hổ.

4

4. Cây cảnh: Thường xuân

Thường xuân là loại cây bụi lá xanh, có cành xòe khỏe, lá hơi giống lá phong, rất độc đáo. Mặt lá nhẵn bóng, các lá đơn mọc xen kẽ, toàn cây mang hơi thở tự nhiên rất tươi tốt, trang nhã. Cây cảnh này có thể đặt trên bàn làm việc hoặc bệ cửa sổ, mang vẻ đẹp tự nhiên, tự tại.

Cây cảnh thường xuân có khả năng thanh lọc không khí mạnh, rất thích hợp để ở phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc, phòng ăn.

5

Cây thường xuân dễ nuôi, dễ sống, nhu cầu ánh sáng không cao, cũng giống như cây cảnh trầu bà, không chịu được ánh sáng mạnh, nên đặt cây ở nơi khuếch tán và thông gió.

5. Cây cảnh: Nha đam

Nha đam là một loại cây cảnh rất thiết thực. Nha đam có nhiều loại, các giống nha đam có hình dạng lá khác nhau nhưng hầu hết nha đam đều có khả năng thanh lọc mạnh và có thể hấp thụ nhiều loại khí độc hại khác nhau như formaldehyde, benzen, nitric oxide, nitơ. dioxide, carbon dioxide...

6

Nước ép của nha đam cũng có thể chống viêm và khử trùng, được sử dụng làm mỹ phẩm, thuốc trị mụn rất tốt. Vào mùa hè, nếu bạn bị muỗi đốt, hãy ngắt một miếng lá nha đam, ép lấy nước và thoa một chút, nó sẽ giảm sưng và ngứa nhanh chóng.

Một số loài nha đam có thể ăn được, có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho con người. Cây cảnh nha đam trồng lâu ngày có thể nở ra những bông hoa mỏng manh. Hoa mũi tên cao hơn lá, mỏng manh, độc đáo.