5 loại cây cảnh mời gọi phú quý, ai trồng trước trước cửa thì tài lộc vào nhà ào ào như thác lũ

( PHUNUTODAY ) - Nhiều chủ nhà phân vân không biết nên trồng cây gì trước cửa nhà thì đọc xong bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời. Những cây cảnh dưới đây thường thu hút nguồn vượng khí dồi dào, giúp chủ nhà làm ăn phất phát.

Vì sao bạn nên trồng cây cảnh trước nhà?

Ngày nay, bên cạnh việc đầu tư xây nhà, nội thất, nhiều chủ nhà đã nghĩ đến việc trồng cây ở trước nhà. Trồng cây trước nhà giúp làm đẹp cho ngôi nhà, cảnh quan. Những loại cây xanh này có khả năng thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Không những thế, các loại cây cảnh này còn giúp cầu tài lộc, tăng cường sức khỏe, xua đuổi vận xui rủi cũng như các nguồn năng lượng tiêu cực trong nhà.

Lưu ý khi trồng cây cảnh trước nhà

Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi vì thế, nhớ thường xuyên cắt tỉa và điều chỉnh nếu cần. 

- Vì những cây cành lá quá sum suê hoặc sắp héo sẽ phá vỡ năng lượng tích cực mà phong thủy mang lại cho ngôi nhà của bạn, thậm chí có thể khiến mọi thứ tệ hơn. Nên chọn cây thân mảnh, không nên trồng những cây to, cần giữ được sự thoáng đãng, sạch sẽ, nhưng nếu gia chủ vẫn thích cây đại thụ trước nhà thì nên tỉa bớt cành miễn là đảm bảo ngôi nhà của bạn sáng sủa là được, hoặc có thể thắp thêm đèn để hóa giải.

- Không để cây phong thủy trước nhà bị khô hay chết, nên cần phải chăm sóc cây tốt, giữ cho cây luôn xanh tươi, sinh trưởng tốt. Nếu cây chết thì phải nhanh chóng chặt đi và trồng thay thế cây khác vào. 

- Ngoài việc nắm rõ những loại cây phong thủy trước nhà, bạn cũng nên lưu ý đến hướng nhà của bạn. Không nên trồng cây ở hướng Tây vì đây là hướng đại diện cho hành Mộc nên nếu bạn trồng cây sẽ khiến phong thủy nhà bạn yếu hơn.

Những loại cây cảnh mời gọi phú quý, ai cũng nên trồng ở trước nhà

Cây cau cảnh

Các cụ có câu: "Chuối sau, cau trước". Vì cau thuộc thân gỗ là Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ khởi sự cho đường công danh tốt đẹp. Và đặc biệt hơn cây cau có đặc tính ít rụng lá, quả cau còn được người xưa sử dụng trong việc cưới hỏi, tượng trưng cho điềm lành, tin hỉ. Do vậy, hình ảnh cây cau được con người sử dụng như một "thần giữ cổng" tuyệt vời và phổ biến trong quan niệm của phong thủy.

1

Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh giúp chuyển đổi khí CO2 thành O2 hiệu quả, khoảng 4 cây dừa cảnh cao ngang vai là đủ lượng không khí sạch cho chúng ta hô hấp. Nếu bạn còn chưa biết không biết cây gì nên trồng trước cửa nhà thì nên chọn cây dừa vì nó có thể giữ môi trường sống sạch sẽ.

Về mặt phong thủy, cây dừa cảnh thu hút nhiều vượng khí cho gia đình, xua đuổi được những điềm dữ, xui rủi, giúp công việc làm ăn của bố mẹ thuận lợi, công việc học hành của con cái suôn sẻ. Có thể nói, cây dừa cảnh trồng trước nhà nó như một trợ thủ đắc lực giúp chiêu tài hút lộc, cho ta cuộc sống giàu sang, viên mãn. 

2

Cây họ cam, chanh

Không nên bỏ qua lựa chọn trồng cây họ cam, chanh trước cửa nhà vì hình ảnh quả cam và chanh có nhiều lá tròn xoe cùng những cành sai trĩu quả mang lại cảm giác giàu có, sung túc. Vì thế, loại cây này là hình ảnh tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng.

Theo quan niệm, cam canh khi chín đều có màu vàng, cam được phát âm là kim nên tượng trưng cho vàng. Nếu bạn khéo léo chăm sóc, cây càng sai quả thì sẽ càng đại cát, đại lợi và đừng quên trồng cây ở hướng Đông Nam để thu hút tiền bạc, vân may về mình.

Cây tùng

Trồng cây tùng trước nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, mang lại một luồng khí trong lành, tươi mát vào nhà, mang lại sức khỏe cho cả gia đình. Cây có tuổi thọ lâu năm lại dễ trồng nên có ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự trường thọ, sống lâu ban phúc lộc cho con cháu. Không chỉ có thế, cây tùng có sức sống tốt, có khả năng chịu hạn, chịu được mưa gió nên được ví như hình tượng của đấng nam nhi, mạnh mẽ, kiên cường.

Cây tùng cũng có tác dụng trừ tà, mang lại bình yên, đem lại sự ấm no hạnh phúc, bởi cây có nhiều tán và lá đan xen vào nhau chính là sự đùm bọc, tương trợ.

Cây tre, trúc cảnh

Chữ "trúc" gần âm với chữ "chúc", mà những lời chúc là điều ai cũng thích nghe và muốn được mang về nhà, vì thế loại cây này còn mang ý nghĩa là sự chúc phúc tốt đẹp. Về khía cạnh phong thủy, tre, trúc sẽ mang lại may mắn và an lành cho gia đình.

cay-tre-truc-truoc-nha

Không những thế, cây tre còn là biểu tượng mạnh mẽ cho tuổi thọ, là hình ảnh của trời đất rộng dài, trường xuân vĩnh cửu, đoàn kết bền vững bởi tre sống theo khóm, sinh trưởng tốt dù sống ở nơi đất cằn sỏi đá. Nên trong phong thủy, trước nhà trồng một khóm tre, trúc sẽ đem lại may mắn, tốt lành, xua đi những rủi ro, vận xui cho gia chủ.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo