'5 loại cây trồng trong dương trạch, không nghèo cũng bại vong', vậy 5 cây trồng thích hợp ở nhà là gì?

08:30, Thứ sáu 09/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Những loại cây dưới đây rất thích hợp để trồng trong nhà, không chỉ đẹp mà còn rất tốt cho phong thủy nhà ở.

Cây phú quý

5

Ngay từ tên gọi bạn đã có thể biết đây là một loại “cây” mang ý nghĩa tuyệt vời. Có chiều cao lớn, thích hợp đặt ở phòng khách hoặc hành lang. Nó không chỉ tượng trưng cho sự nghiệp thịnh vượng và gia đình thịnh vượng, nó còn có thể hấp thụ chất formaldehyde để thanh lọc không khí, giúp không khí trong nhà trong lành hơn.

Cây mộc hương

6

Do hình dáng kỳ lạ của loài cây này nên cây thường được làm cây cảnh để tri ân. Cây mộc hương là loại cây ưa nắng, không ưa bón phân. Gỗ thơm có thể khử khí formaldehyde và đuổi muỗi vào mùa hè, là một trong những loại cây rất thích hợp trồng trong nhà.

Cây quế hoa

Nói đến cây quế hoa (còn gọi là hoa mộc hay cây mộc, mộc tê), điều đầu tiên ai cũng nghĩ đến hương thơm của cây. Tháng 8 hàng năm, giàn quế hoa trước cửa nhà tỏa hương thơm ngát, sảng khoái và hạnh phúc. Cây quế hoa không chỉ làm cảnh mà giá trị thực tế của nó không hề thấp, có thể được chế biến thành trà và rượu quế hoa có tác dụng bồi bổ và làm đẹp.

4

Cây lựu

Cây đầu tiên trong số 5 cây trong sân là cây lựu! “Phía Đông trồng cây lựu là vàng, phía Tây trồng cây hồng là bạc” từ lâu đã là câu nói nổi tiếng, có nghĩa là nếu trồng cây lựu phía Đông nhà và cây hồng phía Tây nhà, sẽ có nhiều vàng bạc hơn trong gia đình, sẽ trở nên rất giàu có, điều này cho thấy cây lựu được ưa chuộng như thế nào.

Cây lựu không kén môi trường, sinh trưởng dễ dàng, rất được ưa chuộng làm cảnh. Ngoài khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, cây lựu trông như một vật trang trí. Hoa lựu rực rỡ cũng rất đẹp, khi hoa lựu nở ra và lủng lẳng trên cành tạo cho người ta cảm giác phấn chấn, sung túc, thật hài lòng.

Hoa lựu rất đẹp, quả lựu khi trưởng thành càng có giá trị, quả lựu không chỉ to, có màu đỏ tươi, nhìn rất dễ thương mà ăn cũng rất ngon, là loại quả mà ai cũng yêu thích. Ngoài giá trị làm cảnh, quả lựu còn có một ý nghĩa đặc biệt.

Quả lựu chứa rất nhiều quả, tức là “hạt”. Người Á Đông đặc biệt coi trọng việc kế thừa dòng dõi, ý nghĩa của nhiều “hạt” thực ra rất tốt, có nghĩa là sinh nhiều con, nhiều phúc lộc. Từ góc độ này mà nói về ý nghĩa, cây lựu còn mang ý nghĩa cao đẹp hơn, vì vậy mọi người đưa cây lựu vào danh sách 5 cây trong sân nhà, mong gia đình hạnh phúc, con cháu luôn giàu sang.

Cây hồng

7

Ngày xưa, cây hồng được gọi là cây Thất Tuyệt, vậy cây Thất Tuyệt là gì?

Nhất Tuyệt là trường thọ,

Nhị Tuyệt là thêm bóng râm,

Tam Tuyệt là không có tổ chim,

Tứ Tuyệt là không sâu bọ,

Ngũ Tuyệt là có lá sương để thưởng ngoạn,

Lục Tuyệt là quả,

Thất Tuyệt là cành lá mọc sum suê.

“Phía Đông trồng cây lựu là vàng, phía Tây trồng cây hồng là bạc” thực tế đã giải thích được vị trí quan trọng của cây hồng trong sân rồi!

Cây hồng không kén môi trường, có sức sống và khả năng thích nghi mạnh, sau khi trưởng thành, quả hồng chín đỏ trên cây, trông rất đẹp và khí thế, tạo cho người nhìn cảm giác vô cùng sung túc.

Cây hồng là điềm lành, quả hồng là như ý, tâm muốn sự thành, nhiều câu thành ngữ về quả hồng thể hiện đầy đủ tình cảm yêu mến của người xưa đối với loại cây này. Vì vậy người xưa đặt cây hồng vào một trong 5 cây trong sân nhà với mong muốn cuộc sống hạnh phúc, con cháu làm ăn phát đạt.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo