5 lợi ích tuyệt vời của nước ép ổi, điều thứ 3 mọi phụ nữ đều cần

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của ổi chứa nhiều khoáng chất, vitamin C, sắt, kali…tốt cho hệ miễn dịch của bạn.

Bảo vệ bệnh nhiễm vi khuẩn

Trong thành phần của nước ép ổi có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, là tác nhân kháng khuẩn. Khi bạn thường xuyên uống nước ép ổi cũng có lợi ích tương tự. Đó là một loại nước giải khát, thức uống bổ dưỡng cho những người bị nhiễm vi khuẩn, các mô mở và sự phát triển quá mức của vi khuẩn trong cơ thể.

Ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón

Khi bạn uống nước ép ổi chứa lượng chất xơ tuyệt vời. Nó cũng chứa một hợp chất bảo vệ đường ruột từ độc tố tích tụ. Ngòa ra, trong ổi còn có tác dụng làm dịu đường ruột nhạy cảm. Nếu như bạn nên uống nước ép ổi mỗi buổi sáng để có được lợi ích rất tốt với sức khỏe của mình.

Lợi ích của ép ổi

Lợi ích của ép ổi

Thúc đẩy quá trình giảm cân

Trong thành phần nước ép ổi chứa ít calo, giàu vitamin và giàu chất xơ. Tất cả những điều này khiến nước ép ổi trở thành một thức uống tuyệt vời cho người ăn kiêng rất hiệu quả. Ngoài ra, trong thành phần của ổi cũng bảo vệ đại tràng khỏi sự tích tụ chất độc hại. Bên cạnh đó, nước ổi còn hỗ trợ trong việc sản xuất năng lượng cho các tế bào mà không thừa calo giúp giảm cân hiệu quả.

Ổn định mức độ đường huyết

Nếu bạn thường xuyên sử dụng nước ép ổi là một thức uống tuyệt vời để kiểm soát mức độ đường trong máu và làm giảm mức độ glucose bằng cách tăng nồng độ insulin. Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết nếu bạn thường xuyên ăn ổi hoặc uống ép ổi sẽ giam lượng insulin trong máu tốt cho người đang mắc bệnh tiểu đường.

Tác dụng của nước ép ổi

Tác dụng của nước ép ổi

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong thành phần dinh dưỡng của ổi là loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất. Vitamin C hay acid ascorbic tăng cường hệ thống miễn dịch. Nếu bạn ăn ổi hoặc uống nước ép ổi là phương pháp điều trị tuyệt vời cho cảm lạnh thông thường và cúm. Nó cũng thúc đẩy sức khỏe răng miệng tốt hơn. Thậm chí ổi còn giúp giảm nguy mắc các bệnh cảm cúm, hô hấp rất hiệu quả.