5 nghề phù hợp với người sau 40 tuổi tìm việc: Dễ xin, thu nhập không thua kém ai

( PHUNUTODAY ) - Có những công việc phù hợp với người 40 tuổi với mức lương không thấp, thoải mái trang trải cho cuộc sống.

Xe ôm/taxi công nghệ

Cuộc sống ngày càng hiện đại, các hình thức xe ôm, taxi công nghệ càng phát triển. Xe công nghệ giúp nhiều người giảm bớt mệt mỏi khi phải đi phương tiện công cộng như xe buýt hoặc tự lái xe riêng. Do đó, dịch vụ xe ôm/taxi ngày càng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là hình thức gọi xe công nghệ tiện dụng, giá cả rõ ràng hợp lý nên phát triển ngày càng nhanh.

Chạy xe công nghệ hiện đang là lựa chọn của rất nhiều người từ trung niên thấp nghiệp cho đến người trẻ muốn kiếm thêm thu nhập. Chỉ cần có một chiếc xe và chăm chỉ làm việc, bạn cũng có một nguồn thu nhập kha khá.

download (1)

Bảo vệ

Khi bước qua tuổi trung niên, nếu chẳng may phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp và muốn tìm một công việc mới dễ làm, dễ xin việc, ngành bảo vệ là một lựa chọn lý tưởng.

Mức lương của ngành này tuy không quá cao nhưng cũng đủ để duy trì mức sống cơ bản.

Hơn nữa, yêu cầu tuyển dụng của công việc cũng tương đối đơn giản. Công việc này đòi hỏi sự chịu khó, cần làm thêm giờ nếu muốn tăng thêm thu nhập.

Đây là một trong những công việc phù hợp với những người trung niên gặp khó khăn trong vấn đề tìm việc. Họ có những ưu điểm phù hợp với công việc này như chăm chỉ, có trách nhiệm với công việc.

4-nghe-phu-hop-voi-nguoi-tren-40-1652144826

Chuyên gia tâm lý

Đây chắc chắn là một nghề dành rất nhiều ưu ái cho những ai đã có tuổi một chút. Thử đặt bản thân bạn cần được tư vấn về những vấn đề tâm lý trị liệu, bạn có sẵn lòng để gặp gỡ một chuyên gia trẻ măng trông như vừa rời khỏi ghế nhà trường chăng? Sự chín chắn, giọng nói trầm ấm nhiều trải nghiệm, cách trò chuyện sâu sắc, có hiểu biết và nhiều cảm thông, tất cả những yếu tố dường như khá phù hợp với những người đã bắt đầu ngoài tuổi 40. Hãy tìm hiểu thêm về nghề nghiệp này nếu bạn muốn có một bước chuyển đổi phù hợp sau nhiều năm làm việc tại các công sở nhé.

Dạy trực tuyến

Bạn có thể thử sức ở một công việc đầy mới mẻ ở tuổi 40, đó là mở các khoá dạy kèm trực tuyến. Bạn có thể dùng bất cứ hình thức nào, email, các ứng dụng chat, trang web tương tác để thực hiện các bài giảng của mình. Khi đã bắt đầu muốn thoát ra khỏi guồng làm việc đều đặn mỗi ngày nơi công sở ở ngoài tuổi 40, công việc dạy kèm trực tuyến có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ hơn nhưng vẫn duy trì sự giao tiếp đều đặn với thế giới bên ngoài theo phương thức 4.0 nhiều cải tiến.

download (2)

Tự mở cửa hàng

Có rất nhiều nhân viên đã hơn 40 hoặc 50 tuổi, họ thực sự sẽ phải đối mặt với những vấn đề thực tế rất tàn khốc. Vì vậy, sau khi thất nghiệp, bạn thực sự có thể chọn mở cửa hàng để kinh doanh, những mối liên hệ và nguồn lực tích lũy được trong quá trình làm việc thực sự có thể có thu nhập ổn định, rồi hộ khẩu, không cần biết kinh doanh lớn hay nhỏ, miễn là bạn có thể làm việc trong ngành mình đã chọn và làm việc chăm chỉ cho dự án, tôi tin chắc chắn bạn sẽ không để mình rơi vào tình huống khó khăn một lần nữa trong tương lai.

Có nhiều viên cũ của doanh nghiệp nhà nước sau khi nghỉ việc, khi chưa đầy 50 tuổi nên đã tự mình mở một cửa hàng nhỏ và nhận đặt hàng cho xí nghiệp, tuy rất vất vả nhưng vẫn có thể làm được và có được thu nhập ổn định hơn thông qua công việc kinh doanh này.