Hầm thịt đừng chỉ cho gừng và hành: Thêm gia vị này thịt hầm mềm nhanh, ngọt ngon, thơm lừng và không bị ngấy

( PHUNUTODAY ) - Muốn có món thịt hầm thơm ngon, ngoài hành và gừng, bạn nên cho thêm những gia vị dưới đây để che đi mùi tanh của thịt, làm tăng mùi thơm và vị ngọt cho món hầm.

muon-ham-thit-ngon-dung-chi-cho-gung-va-hanh-la-them-gia-vi-nay-thit-ham-mem-ngon-ngot-khong-bi-ngay_4

Thịt hầm là thực phẩm chúng ta thường nấu trong cuộc sống được nhiều người thích ăn như gà hầm, ba rọi hầm, bò hầm nhưng hầu hết mọi người đều nấu theo cảm nhận riêng. Muốn có món thịt hầm thơm ngon, ngoài hành và gừng, có ba loại gia vị khác phải được thêm vào. Hương vị của những gia vị này rất đậm đà, có thể che đi mùi tanh của thịt, làm tăng mùi thơm và vị ngọt cho món hầm, để bạn có thể tự làm chuẩn vị nhà hàng ngay tại nhà.

Bí quyết để món thịt hầm thơm ngon, đầu tiên bạn chần qua nước để loại bỏ bọt huyết là công đoạn bắt buộc phải làm. Thứ hai bạn cho thêm một số nguyên liệu khác để khử mùi tanh và tăng mùi thơm như tam thất, hành, gừng, rượu nấu. Cuối cùng, thêm ba loại gia vị sau, để nâng cao hương vị của món thịt hầm lên một cấp độ cao hơn.

1. Quế

muon-ham-thit-ngon-dung-chi-cho-gung-va-hanh-la-them-gia-vi-nay-thit-ham-mem-ngon-ngot-khong-bi-ngay_1

Bên trong quế có chứa chất dễ bay hơi, có mùi thơm, chỉ cần ngửi mùi quế là có thể cảm nhận được mùi vị đặc biệt của nó. Khi thực hiện các món ngon từ thịt hầm, bạn chỉ cần cho một miếng nhỏ quế vào để thịt bớt ngấy, thịt sẽ có mùi thơm đặc biệt của quế, tạo nên màu sắc và hương vị hoàn chỉnh.

2. Lá nguyệt quế

muon-ham-thit-ngon-dung-chi-cho-gung-va-hanh-la-them-gia-vi-nay-thit-ham-mem-ngon-ngot-khong-bi-ngay_2

Hương vị của lá nguyệt quế rất thơm và có một chút vị ngọt. Trong chế biến món ăn hàng ngày, lá nguyệt quế cũng là một trong những bí kíp làm tăng hương vị của các nguyên liệu thịt. Tuy nhiên, bạn không cần cho quá nhiều, chỉ cần một lá, hoặc hai lá nhỏ là có thể tăng thêm hương vị cho cả món hầm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm lá nguyệt quế vào khi chế biến các món ngon hải sản và các món tráng miệng.

3. Hạt thì là

muon-ham-thit-ngon-dung-chi-cho-gung-va-hanh-la-them-gia-vi-nay-thit-ham-mem-ngon-ngot-khong-bi-ngay_3

Hầu như mọi người đều biết đến công dụng của lá thì là trong các món cá nhưng hạt thì là thì ít người sử dụng nó tạo gia vị cho món ăn.

Khi hầm thịt bò, nhiều bạn không thích mùi vị của hai loại thịt này và cảm thấy rất tanh, lúc này bạn có thể cho một ít thì là vào để thịt bò ngấm đều gia vị. Các thành phần đặc biệt trong thì là có thể khử mùi tanh, hôi của thịt bò một cách hiệu quả, giúp món nấu không còn mùi tanh, càng hầm càng ngon và thơm.

Mẹo hầm thịt ngon

muon-ham-thit-ngon-dung-chi-cho-gung-va-hanh-la-them-gia-vi-nay-thit-ham-mem-ngon-ngot-khong-bi-ngay_5

Muốn có một nồi thịt hầm ngon đúng điệu, các bạn hãy thuộc lòng những bí kíp đơn giản sau:

+ Khi làm món thịt hầm, đừng chỉ hầm thịt. Bạn có thể thêm một số nguyên liệu rau củ để làm món ăn đó trở nên phù hợp, chẳng hạn như khoai tây, cà rốt, củ sen và củ cải trắng. Tất cả đều rất tốt. Hầm với thịt có thể làm giảm dầu và tăng dinh dưỡng.

+ Sử dụng nước nóng càng nhiều càng tốt thay vì nước lạnh để hầm thịt, và thêm vừa đủ một lúc, nếu không đủ thì thêm nước nóng đặc biệt không được dùng nước lạnh, như vậy thịt hầm sẽ ngon hơn.

+ Không đun lửa lớn liên tục, tốt nhất nên đun với lửa lớn trước, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun từ từ để thịt ngấm từ từ nước canh và đạt độ sôi.

+ Khi hầm thịt không nhất thiết phải cho càng nhiều gia vị mà phải lựa chọn và sao cho phù hợp với miếng thịt đang hầm. Nếu bạn sử dụng một lúc cả đống gia vị vào như vậy thịt hầm sẽ không nhừ, mùi hương hỗn hợp có thể phản tác dụng.