5 nghịch lý cuộc đời mà nhiều người biết nhưng không muốn sửa, tới lúc nhắm mắt xuôi tay lại hối hận

17:33, Thứ ba 31/05/2022

( PHUNUTODAY ) - Những con người hiện đại ngày nay dường như đều bị cuốn vào guồng xoay của công việc và cuộc sống nên đã vô tình đánh mất đi nhiều điều ý nghĩa quan trọng. Để đến khi qua nửa đời người, giật mình nhận ra, thì đã trễ để có thể bắt đầu lại từ đầu.

Thích xây nhà hơn xây tổ ấm

Nhiều người ai cũng mong muốn xây một căn nhà khang trang lộng lẫy, đầy đủ tiện nghi. Nhà càng to thì bản thân càng sung sướng, nở mày nở mặt với xã hội. Nhưng xây nhà to để làm gì khi mà trong đó không có hơi ấm của gia đình. Ra ngoài đường đông vui náo nhiệt, trở về căn nhà to lớn lạnh lẽo.

Có lẽ đơn giản chỉ là một căn nhà nhỏ nhưng đầy đủ, vợ chồng con cái quây quần bên mâm cơm ấm cúng chẳng phải hạnh phúc đong đầy hơn sao?

Kiếm tiền để mua sức khỏe

Dành cả đời lao lực vất vả, tích góp chỉ để mong về già vợ chồng con cái được an vui. Nhưng còng lưng ra kiếm tiền, làm ngày làm đêm, tự đày đọa bản thân như thế mà lại không biết tự mình hại chính mình. Thay vì còng lưng kiếm tiền, chị em hãy dành thời gian quan tâm chồng con. Hãy trân trọng những khoảnh khắc tạo nên hạnh phúc đích thực hơn là “cày cuốc” miên man cho một tương lai xa vời, chưa biết sẽ thế nào đâu.

co-nhan-noi-doi-nguoi-6-khong-qua-thuc-hien-duoc-an-lac-tu-se-den-2-202833

Sinh con rồi nhờ người chăm sóc hộ

Vợ chồng nào lấy nhau về cũng mong sinh được đứa con cho vui cửa vui nhà. Chăm sóc con cái vừa là tình yêu, vừa là trách nhiệm. Đến khi sinh con rồi thì vợ chồng lại tất bật từ sáng đến tối, đưa con cho người khác chăm sóc. Đôi lúc vợ chồng phải hiểu rằng, những đứa con của chúng ta luôn cần tình yêu thương chăm sóc của cha mẹ hơn là việc chúng được “cung phụng” bởi ai khác.

day-con-1441

Thế giới ''ảo'' thực hơn thế giới thực

Xã hội hiện đại với sự phát triển của công nghệ, chúng ta có thể kết nối với nhau, những người ở xa cũng như ở gần. Dần dần chúng ta bị lệ thuộc hẳn vào đó.

Có nhiều vợ chồng khi về đến nhà, chẳng nói với nhau câu gì, chăm chăm vào màn hình điện thoại, máy tính. Đáng lẽ ra, vợ chồng phải cùng nhau chia sẻ những chuyện thường ngày, nuôi dạy con cái, bày tỏ những dự định... để hôn nhân bền vững hơn.

Người sai hay nghĩ mình đúng

Nhiều người có cái tôi rất lớn, họ khẳng định rằng nếu mình sai thì sẽ chẳng có ai đúng nữa. Điều này thường xảy ra ở nhiều cặp vợ chồng, họ đè nặng lên nhau những áp lực, tự áp đặt lên người bạn đời của mình những suy nghĩ cá nhân. Đừng tự hỏi những vấn đề mình mắc phải là vì ai, cũng đừng cho rằng mọi khổ đau trong đời mình là do số phận an bài. Hãy tự nhận thức ra vấn đề trước khi cuộc đời đẩy mình theo ý muốn của nó.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt