Cổ nhân chỉ rõ: 3 nơi trong gia đình càng lộn xộn, con cái càng thông minh, vợ chồng càng hạnh phúc

( PHUNUTODAY ) - Có rất nhiều các bậc cha mẹ đều không để cho con cái trưởng thành một cách tự nhiên, mà toàn là đứng phía sau con cái để “sống thay” cho chúng. Cổ nhân chỉ rõ trong nhà có 3 nơi này dù bừa bộn một tý nhưng lại có tác dụng không ngờ đến.

Bàn học tập/làm việc của con trẻ lộn xộn

Không biết các bố mẹ có để ý không, nhưng thực tế thì bàn làm việc của nhiều nhà khoa học nổi tiếng thường rất lộn xộn. Người xưa đúc kết rằng môi trường lộn xộn có một tính năng nhất định, có thể giúp cho con người nảy sinh ra những ý tưởng tốt.

Thế nên cha mẹ nên hiểu sự khác biệt giữa lộn xộn và bẩn thỉu. Đôi lúc bàn làm việc của con trẻ bừa bộn, hay của chồng bàn làm việc chưa được gọn gành thì cũng sẽ phát huy được sự sáng tạo của mình.

day-con-chan-thanh-1-700x366

Đồ chơi của trẻ lộn xộn

Trẻ con thường chơi trò chơi, chúng lúc nào có ý tưởng riêng của mình. Cha mẹ nên biết được rằng thì chơi trò chơi là cách để kích thích tiềm năng bộ não của trẻ. Chơi trò chơi nhiều đồng nghĩa với việc não bộ của trẻ sẽ phát triển nhanh chóng hơn rất nhiều.

Khi đồ chơi của con bừa bồn thì chúng sẽ cả cảm giác muốn chơi. Nhưng sau khi cha mẹ dọn sạch sẽ thì đứa bé sẽ không còn tâm trạng để chơi nữa. Vì chúng sợ cha mẹ phê bình, đôi lúc chính sự quá ''sạch sẽ'', chu toàn của bố mẹ lại khiến sự khám phá của đứa con bị kiềm chế.

Phòng ngủ của trẻ lộn xộn

xcnvlakjsdf98q7ewr90qw-1731

Khi cha mẹ đến gia đình bạn bè, thấy phòng ngủ của con cái họ sạch sẽ thì cảm thấy ghen tị. Nhưng thực tế nếu con của bạn có phòng ngủ lộn xộn có thể làm nổi bật trí tưởng tượng của đứa bé tốt hơn rất nhiều lần.

Nếu phòng ngủ của con cái chỉ bừa bộn không bẩn thỉu thì điều đó ó nghĩa là trí tưởng tượng của trẻ rất tốt, trẻ đang tự tay trang trí tổ ấm của mình theo ý tưởng của mình, thế nhưng, trong mắt người lớn, hành vi này của trẻ là nghịch ngợm.

Nhiều cha mẹ đang nhầm lẫn giữa lộn xộn và bẩn thỉu. Cuối cùng là kiềm chế con cái khiến trí não của chúng không được khai phá thoải mái. Một số nơi trong nhà càng lộn xộn thì não bộ của trẻ càng phát triển tốt, cha mẹ nên học cách phân biệt và đừng để sự thiếu hiểu biết của mình ảnh hưởng đến con cái.