5 nhân viên quán bar dương tính Covid-19 liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc

( PHUNUTODAY ) - Tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận trên địa bàn đã có 5 trường hợp tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc, đã có kết quả xét nghiệm lần một dương tính SARS-CoV-2. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

CDC Vĩnh Phúc thông báo về kết quả điều tra truy vết các mốc dịch tễ liên quan đến ca người Trung Quốc như sau:

- Tại Công ty VINATOP:  25 F1 hiện cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, tất cả đều âm tính.

- Tại quán hát Karaoke tại quán bar Sunny ở KĐT Đồng Sơn – Phúc Yên: Tổng số nhân viên trong quán Bar có 66 trường hợp theo danh sách quán hát cung cấp hiện tại đang có mặt và đã cách ly tại tỉnh 58 người. Tổng số trường hợp tiếp xúc, nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 là 6 người.

- Tại Nhà hàng Hải sản ngon có 2 F1 đã có kết quả âm tính

- Tại quán Massage Hoa Sen – Liên Bảo – Vĩnh Yên: Tổng số trường hợp tiếp xúc 11 người, đã cách ly và lấy mẫu, hiện chờ kết quả xét nghiệm.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Đến 10 giờ ngày 2/5, cập nhật từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương đã ghi nhận 5 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 trường hợp là nhân viên quán bar Sunny có liên quan đến Hà Nội.

Về đoàn chuyên gia Trung Quốc (trong đó có ca dương tính Covid-19 phát hiện khi đã về nước), trước ngày 23/4 được cách ly tại khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

-Ngày 23/4, sau 14 ngày cách ly, các chuyên gia di chuyển xuống Công ty gạch men Vinatop tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc bằng xe ôtô (trên xe gồm có lái xe tên H. và 1 phiên dịch viên tên Kh.). Sau đó, 5 chuyên gia có đến bar Sunny, ở khu đô thị Đông Sơn, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

- Ngày 24/4, các chuyên gia di chuyển từ Công ty Vinatop lên huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu làm việc và sau đó về thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Ngày 25/4, đoàn chuyên gia này ở tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

- Từ 26/4 đến 28/4, đoàn chuyên gia này tiếp tục làm việc tại Công ty Vinatop tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đến trưa ngày 26-4, các chuyên gia đến quán ăn Hải sản Ngon ở thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

- Ngày 27/4, họ đến khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.