5 quan niệm sai lầm của cha mẹ trong chăm sóc răng sữa của trẻ khiến con bị HÔ, viêm tủy cả đời

( PHUNUTODAY ) - 5 quan niệm sai lầm dưới đây sẽ khiến con bạn có một hàm răng kém duyên, ảnh hưởng tới sức khỏe khi trưởng thành.

Trẻ em không cần phải đánh răng

Nhiều bậc phụ huynh không dạy cho trẻ dưới 3 tuổi đánh răng và cách chăm sóc răng miệng bởi họ quan niệm răng trẻ nhỏ thì không cần đánh răng. Do tuổi còn nhỏ nên ý thức chăm sóc răng miệng của trẻ chưa được tốt. Chính vì đeiều này khiến cho bé dễ bị mắc các bệnh sâu răng, viêm lợi viêm nướu từ khi rất nhỏ.

Răng sữa bị sâu cũng không sao

Răng sữa chắc khỏe không chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa mà còn là nền tảng vững chắc cho việc dậy thì. Răng sữa có thể phát huy tốt chức năng nhai nuốt có lợi cho việc phát triển xương hàm bình thường.

Không cho trẻ ăn nhiều bánh kẹo

Không cho trẻ ăn nhiều bánh kẹo

Để trẻ ăn nhiều bánh kẹo nước ngọt

Trẻ nhỏ thường thích thức ăn, đồ uống có vị ngọt, nhiều người vì chiều theo sở thích của con và để trẻ ăn uống không kiểm soát . Khi trẻ ăn quá nhiều, các chất hóa học gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến men răng, khiến trẻ dễ mắc sâu răng, viêm nướu. Hơn nữa, một số bánh kẹo có nhiều đường hóa học có thể gây ra bệnh lý tim mạch sau này.

Không để ý tật xấu của trẻ

Nhiều bé có tật mút tay, đẩy lưỡi… nhưng một số phụ huynh cho rằng điều này bình thường. Những tật xấu này là nguyên nhân khiến trẻ bị hô móm, răng mọc lệch lạc, thậm chí là khuôn mặt biến dạng bởi lứa tuổi này xương hàm và răng chưa cứng chắc, ổn định, dễ bị di lệch.

Nên cho trẻ đi khám răng định kỳ dù bé không đau

Nên cho trẻ đi khám răng định kỳ dù bé không đau

Chỉ khi thấy trẻ đau răng mới đi khám

Có khá nhiều người tin tưởng rằng chỉ cần dạy trẻ đánh răng đều đặn mỗi ngày thì sẽ không có vấn đề gì cả. Vì vậy có không ít phụ huynh bỏ qua bước khám răng định kỳ mà chỉ đưa con mình tới gặp nha sĩ khi các bé có cảm giác đau răng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều bé bị sâu đến tủy và chân răng mới được đưa đến điều trị.