5 thay đổi trên bàn thờ cảnh báo "điềm gở", cuối năm gia chủ nên khắc phục gấp

( PHUNUTODAY ) - Khi thấy những hiện tượng này xảy ra ở khu vực thờ cúng, gia chủ cần hết sức chú ý.

Mặt trước của bàn thờ bị chếch xuống đất

Vì nhiều lý do khác nhau như mối mọt, chất liệu gỗ không tốt, lỗi thiết kế... mà mặt trước của bàn thờ bị chếch xuống dưới đất. Đây là một trong những dấu hiệu hao tài, tán lộc mà gia chủ cần chú ý. Nó cảnh báo tình hình tài chính của gia đình gặp vấn đề, gia chủ nên tìm cách cân đối chi tiêu trong nhà, tránh rơi vào cảnh túng thiếu, nợ nần.

Bát hương bốc cháy

phong-thuy-ban-tho-01

Thông thường, khi thắp hương, tàn hương rơi xuống cộng với thời tiết hanh khô có thể làm bát hương bốc cháy. Nhiều người tin rằng đây là một điềm báo về vận hạn trong tương lai.

Nếu bát hương chỉ cháy phần trên và cháy với ngọn lửa lớn thì được gọi là cháy hóa dương. Đây là dấu hiệu cho thấy gia đình sắp gặp vận may.

Nếu bát hương cháy âm ỉ từ phía dưới chân hương, không cháy thành ngọn lửa lớn nghĩa là cháy hóa âm. Đây là điềm báo gia đình sắp gặp vận xui, chuyện làm ăn trục trặc.

Dù gặp phải hiện tượng nào, gia chủ cũng cần phải chú ý. Không nên thắp hương rồi khóa cửa ra khỏi nhà để tránh nguy cơ hỏa hoạn.

Vào những ngày cuối năm, gia chủ cần dọn dẹp lại bàn thờ, rút bỏ bớt phần chân hương cũ.

Ảnh thờ bị nghiêng hoặc "chảy nước mắt"

Đôi khi, ảnh thờ bị nghiêng không rõ lý do hoặc tự nhiên đổ mồ hôi, nhìn xa như người trong ảnh đang "chảy nước mắt" là điềm báo không tốt đối với gia đình.

Gia chủ nên căn chỉnh lại vị trí đặt ảnh thờ sao cho ngay ngắn.

Ảnh thờ "chảy nước mắt" có thể do thời tiết nồm ẩm khiến nước bị tích tụ nhiều. Còn hiện tượng này trong phong thủy mang ý nghĩa cảnh báo yếu tố Thủy trong nhà đang quá nặng, gia đình có thể gặp vận đen.

Bàn thờ rơi xuống đất

phong-thuy-ban-tho-02

Hiện tượng này thường xảy ra với bàn thờ dạng treo. Sau một thời gian dài sử dụng, tường yếu đi, các ốc vít trở nên lỏng lẻo, trên bàn thờ bày quá nhiều đồ nặng... có thể khiến bàn thờ bị rơi xuống đất.

Trong trường hợp này, gia chủ không nên hoảng hốt. Hãy bình tĩnh dọn dẹp sạch sẽ và làm lại bàn thờ mới chắc chắn hơn hoặc có thể chuyển sang dụng kệ thờ, tủ thờ để đảm bảo an toàn.

Đồ cúng bị mốc

Việc đồ cúng tự nhiên bị mốc chỉ sau 1-2 ngày thắp hương mà không liên quan đến thời tiết ẩm ướt hay quá nóng thì gia đình cần phải chú ý. Người xưa quan niệm rằng, đây có thể là biểu hiện của sự không thành tâm của gia chủ khi dâng đồ lễ cúng lên thần linh, tổ tiên.

Việc thờ cúng không yêu cầu sử dụng sơn hào hải vị, đồ đắt tiền mà quan trọng là thành ý, sự tôn kính của gia đình đối với các vị thần và gia tiên.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.