5 thói quen khiến mụn đầu đen ngày càng nhiều, lỗ chân lông bị bít tắc

( PHUNUTODAY ) - Chăm sóc da rất quan trọng vì một vài thói quen có thể là nguyên nhân gây tình trạng mụn đầu đen trên da mặt.

Mụn đầu đen là nguyên nhân gây ra tình trạng lỗ chân lông to vĩnh viễn, khiến vùng da xung quanh lỗ chân lông này bị mất tính đàn hồi và còn khiến lỗ chân lông có thể gặp tình trạng mở rộng. Nếu Không được điều trị sớm và kịp thời, tình trạng mụn đầu đen có thể gây ra mụn trứng cá ở dạng nặng gây nhiều khó khăn.

Để ngăn ngừa mụn đầu đen xuất hiện trên da, các bác sĩ da liễu khuyến cáo một số điều cần lưu ý như sau:

1. Loại bỏ dầu trên da

Dù da bạn thuộc loại da gì thì quá trình loại bỏ dầu thừa trên da đều cần đúng cách. Cn lựa chọn các loại sản phẩm chăm sóc da gồm rửa mặt, tẩy trang phù hợp với loại da của mình nếu không sẽ gây ra nhiều tác hại đối với làn da hơn có lợi.

mundauden1

Các sản phẩm chăm sóc da có thể gây ra tình trạng khô da, gây kích ứng và thậm chí còn là nguyên nhân làm trầm trọng thêm mụn đầu đen, đồng thời cũng góp phần tích lũy nhiều dầu trên bề mặt da. Chăm sóc sai cách sẽ khiến dư dầu thừa cho da và gây ra tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông.

2. Thường xuyên chạm tay vào mặt

Tay là vị trí rất bẩn vì tay có thể chạm vào rất nhiều vị trí. Thói quen chạm tay thường xuyên lên mặt là một trong những vấn đề khiến mụn đầu đen trở nên nghiêm trọng hơn. Các bụi bẩn, vi trùng trên tay sẽ chuyển sang da, đây là nguyên nhân hình thành mụn đầu đen.

3. Lười tẩy trang

Sau một ngày dài ở ngoài và làm việc thì việc tẩy trang luôn là cần thiết. Không làm sạch lớp trang điểm, kem chống nắng hoặc bụi bẩn trên da có thể làm tăng nguy cơ bị tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra tình trạng mụn đầu đen. Nếu bỏ qua tẩy trang sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn và khiến da của bạn bị nổi mụn đầu đen.

mundauden2

4. Không tẩy da chết

Chỉ tẩy trang thôi không đủ, da cần được chăm sóc bằng cách tẩy da chết thường xuyên.  Nếu không tẩy da chết sẽ khiến mụn đầu đen phát triển mạnh. Hơn nữa, quá trình tẩy da chết còn giúp loại bỏ bụi, tế bào da chết cũng như các chất bụi bẩn trên da khác. Cần chọn loại phù hợp với da hoặc tự làm tẩy da chết cho da bằng các nguyên liệu tự nhiên. Tốt nhất nên tẩy da chết ít nhất mỗi tuần 1 lần.

5. Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp với loại da

Da khô, da dầu hay da hỗn hợp và da nhạy cảm mỗi người đều cần biết loại da của bản thân để chọn sản phẩm phù hợp. Không nên sử dụng các sản phẩm gốc dầu, vì các sản phẩm này không chỉ là nguyên nhân làm tăng dầu trên bề mặt da mà còn là nguyên nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông, gây mụn đầu đen.