5 tuyệt chiêu phong thủy cho năm Nhâm Dần giúp gia chủ thu hút nhiều may mắn

( PHUNUTODAY ) - Năm Nhâm Dần muốn gặp nhiều điều may mắn, hạnh phúc, tài lộc gia chủ nhớ áp dụng những tuyệt chiêu phong thủy này.

Nạp cát khí

Trước Tết bạn nên quét sạch bụi bặm, nhất là khu vực cửa ra vào và cửa sổ. Làm vậy sẽ giúp mang lại vận khí mới mẻ cho những ngày giáp Tết, tạo ra môi trường sạch sẽ, lành mạnh giúp tinh thần bạn cảm thấy tươi vui.

Nên chú ý lau chùi cả ngóc ngách và chỗ tối trong nhà cho sạch sẽ. Nếu có đồ dùng hư hỏng thì nên sửa chữa hoặc vứt bỏ. Góc tài vị nên dọn dẹp sạch sẽ vì đây là nơi thu hút vượng khí lộc lá cho cả gia đình.

Gia tăng sinh khí

Phong thủy quan niệm nhà có sinh khí thì sẽ ngày càng sung túc, vượng khí dồi dào. Nếu ngôi nhà có không khí ảm đạm, không có sức sống thì các thành viên trong nhà sẽ cảm thấy chán nản, phiền muộn.

Muốn gia tăng sinh khí bạn có thể đặt cây cảnh, cây xanh trong nhà vào đầu năm mới. Nên chọn cây có nhiều lá, lá to và dày. Cây nên được trồng bằng đất vì chúng có gốc rễ chắc chắn tượng trưng cho tài vận vững vàng.

Trên bàn uống nước bạn có thể bày các mẫu cây phong thủy nhỏ để mang lại nhiều tài lộc hơn cho gia đình. Chẳng hạn như cây phát tài, cây kim ngân, cây tài lộc,…

meo-phong-thuy-mang-may-man-nam-nham-dan

Treo tranh

Treo tranh phong thủy là một cách để hóa giải vận đen trong nhà. Bạn nên chọn những bức tranh có hình ảnh rực rỡ như mặt trời mọc, hoa mẫu đơn nở rộ vì nhìn chúng có sức sống. Không nên chọn bức tranh quá cô độc, thanh thoát hoặc quá đơn giản vì chúng không mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà.

Ngoài ra, tranh treo tường với các sự vật, bố cục tươi sáng sẽ thu hút những nguồn năng lượng tích cực, tạo nên bầu không gian thoải mái nhất. Nếu treo tranh trong phòng ăn sẽ rất vượng cho hòa khí gia đình.

Mang nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà

Ánh sáng tượng trưng cho yếu tố Hỏa, một trong năm yếu tố mang lại sự hài hòa và cân bằng cho mọi không gian.

Ánh sáng tốt giúp cân bằng năng lượng âm và năng lượng dương. Theo phong thủy, hướng của sinh khí phải sáng sủa, không nên tối tăm. Bạn có thể lắp đặt đèn phía trên hướng sinh khí của nhà ở để ánh sáng rực rỡ có thể kích thích vận may của gia chủ.

Nếu ánh sáng tự nhiên không đủ thì dùng ánh sáng nhân tạo. Nhà có đủ ánh sáng sẽ mang lại hiệu quả tích cực.

Tài khố không được để trống

Thùng gạo, tủ lạnh vẫn được xem là tài khố (kho bạc). Vào những ngày Tết bạn nên cất đầy hoặc ít nhất là một nửa kho bạc. Điều này tượng trưng cho sự no ấm, sung túc, ngân khố lúc nào cũng đủ đầy.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo