6 bước làm đẹp sai lầm khiến bạn xuống sắc, da nhanh lão hóa vào mùa đông

( PHUNUTODAY ) - Tô son không đúng màu, lược bỏ một số bước chăm da có thể khiến vẻ ngoài của bạn trông thiếu sức sống khi trời lạnh.

Quên tẩy tế bào chết

Chắc chắn là ai cũng biết trong quá trình skincare không thể thiếu tẩy da chết. Không chỉ tủ quần áo, thói quen trang điểm và chăm sóc da của bạn cũng cần được thay đổi khi thời tiết lạnh hơn. Dù vậy vẫn có những chị em thường lười và bỏ qua bước tẩy da chết vào mùa đông. Hãy nhớ rằng nếu để da chết tích tụ đảm bảo da bạn sẽ sớm lão hóa, nhăn nheo.

Không dưỡng ẩm trước khi đánh kem nền

Cho rằng rút ngon bước làm đẹp điều một số chị em nghĩ đến khi trời trở lạnh. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách trộn một vài giọt tinh dầu dưỡng vào kem nền trước khi thoa. Bạn cần trộn hỗn hợp thật đều lên mu bàn tay. Đây là cách tkiệm một khoản tiền vì không cần thay đổi loại kem nền đặc biệt là bạn cũng rút bớt được thời gian làm đẹp của bản thân. 

lam-dep-mua-dong 1

Dùng sản phẩm trang điểm dạng bột

Ngay cả khi dưỡng ẩm đầy đủ trước bước trang điểm, nỗ lực của bạn có thể trở nên lãng phí nếu sử dụng các sản phẩm dạng bột sau đó. Bạn cần đổi phấn mắt, phấn má hồng và kem nền thành dạng kem hay lỏng, vào ngày lạnh không chỉ bằng giữ cho bản thân tươi tắn, rạng rỡ hơn nhé. 

Tô son môi màu hồng hoặc san hô

Dù không ảnh hưởng đến làn môi nhưng nó có thể gây “khó dễ” bạn trong khâu phối đồ. Vào mùa đông, trang phục màu đen, xám và nâu thường được ưa chuộng hơn nên sắc đỏ cổ điển hoặc đỏ sẫm. Đại loại những màu son đậm sẽ giúp ngoài của bạn trông thu hút. Nếu vẫn đánh tông hồng, khuôn mặt của bạn sẽ thiếu sức sống..

lam-dep-mua-dong 2

Đánh bronzer

Thay vì cố gắng làm cho khuôn mặt trở nên góc cạnh hơn, bạn nên đánh má hồng để trông tươi tắn, trẻ trung vào mùa đông. 

Giữ nguyên kem nền

Thói quen này không tốt cho da và làm da bị lão hóa. Những loại kem có tác dụng che khuyết điểm, kiềm dầu, nâng tông da được ưa chuông vào mùa hè hay thu. Tuy nhiên, những tính năng đó không còn phù hợp cho da vào mùa đông.