6 điểm khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ, riêng số 5 hiếm người biết

( PHUNUTODAY ) - Sự khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông luôn ẩn chứa những điều thú vị mà không phải ai cũng biết.

Làm nhiều việc cùng một lúc

Đàn ông thường chỉ tập trung vào duy nhất một việc, ví dụ khi anh ấy đang cạo râu mà bạn muốn hỏi chuyện gì đó thì sẽ không có câu trả lời đâu. Ngược lại, phụ nữ có thể làm được nhiều việc cùng một lúc.

Có người cho rằng chức năng não bộ của hai giới khác nhau, hoặc vai trò của họ trong gia đình từ xa xưa đã khác nhau rồi. Từ hàng ngàn năm trước đây, người đàn ông đóng vai trò trụ cột trong gia đình vì vậy họ phải tập trung vào việc đi săn, nhưng phụ nữ thì khác, họ vừa phải chăm con, hái lượm...

Và cho đến ngày nay, khi xã hội đã phát triển hơn rất nhiều thì điều đó vẫn còn hiện hữu. Thế mới nói "phụ nữ 3 đầu 6 tay" là vậy.

danong-phunu

Răng

Có vẻ như răng cũng có giới tính. Đã có một cuộc thí nghiệm thú vị với 500 người tham gia, họ không ngần ngại để các nhà khoa học nghiên cứu hàm răng của mình. Và kết quả, những nhà nghiên cứu ấy đã phải thốt lên: "Đúng vậy, người ta có thể phân biệt giới tính ngay cả khi hàm là bộ phận duy nhất còn lại của một người". Điều này có thể không hoàn toàn đúng 100%, nhưng gần như là vậy.

Phụ nữ yêu chậm hơn đàn ông

Bất kể điều gì kích thích tình yêu - cho dù đó là não bộ, trái tim hay hormone - phụ nữ thường yêu chậm hơn nam giới rất nhiều. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, hơn 25% đàn ông đã yêu trong khoảng thời gian từ lần hẹn hò đầu tiên cho đến lần thứ tư, trong khi chỉ có 15% phụ nữ đạt được kết quả tương tự. Và họ cho rằng các chàng trai thường không lãng mạn...

Lông mi của đàn ông thường mọc dài hơn

Một điều ít người nhận ra là lông mi của đàn ông thường mọc dài hơn phụ nữ. Nguyên nhân là do mức độ testosterone của đàn ông cao hơn hẳn chị em. Hormone này chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tất cả các loại lông trên cơ thể. Nó không chỉ làm cho tóc dài ra mà còn giúp tóc trông dày và đầy đặn hơn.

Nguyên nhân khác là do đàn ông thường có đôi mắt nhỏ hơn. Đôi mắt nhỏ và mái tóc dày là một công thức vàng tạo nên một hàng mi đẹp và quyến rũ. Ngoài ra, phụ nữ hay sử dụng mascara chuốt mi, đây là nguyên nhân khiến lông mi họ trở nên giòn, yếu và dễ rụng hơn.

Đàn ông độc thân có thể có mùi khác với người đã kết hôn

Viện nghiên cứu y tế quốc gia Mỹ năm 2017 từng chỉ ra, những người đàn ông độc thân thường có mùi nồng hơn những người đã kết hôn. Kết quả dựa trên khảo sát hơn một trăm phụ nữ tuổi từ 18-35 đánh giá bạn tình hay chồng của mình.

Nguyên nhân chính vẫn là do testosterone. Tuy nhiên, một số chuyên gia khác cũng cho rằng sức khỏe và vệ sinh kém cũng là nguyên nhân chính.

Đàn ông ít đi khám bệnh hơn

Đây không phải là bí mật quá lớn. Nhưng có một sự thật là đàn ông thà làm việc nhà, như dọn dẹp phòng tắm, mua sắm với nửa kia của mình, hoặc thậm chí cắt cỏ, hơn là đi khám bệnh.

Một số đàn ông cảm thấy xấu hổ, khó chịu và không muốn bị người khác đánh giá về tình trạng của mình, ngay cả khi đó là một người chuyên nghiệp. Và đôi khi họ không háo hức để biết rằng mình có vấn đề gì hay không; hoặc có cần thay đổi điều gì đó trong cuộc sống của mình để tốt hơn không.