6 sai lầm phong thuỷ khi đặt giường ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc

( PHUNUTODAY ) - Khi đặt giường ngủ trong nhà bạn nên tránh xa những đại kỵ dưới đây để mọi việc luôn được thuận lợi, bình an.

Bếp đun kiêng chiếu thẳng vào phòng

Nếu trước phòng ở có bếp đun, lửa bếp rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào phòng sẽ gây ra các chứng bệnh như đau tim, thổ huyết và đau chân. Vì thế bạn hãy tránh đặt bếp ở ngay phòng ngủ nhé.

Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi dùng để đại tiểu tiện, bài tiết chất cặn bã trên thân thể ra, chất độc không sạch sẽ vì vậy không nên chiếu thẳng vào phòng ngủ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Phương pháp hóa giải có hiệu quả nhất là khi kê đầu giường ra chỗ khác không để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng và nhà vệ sinh.

Đầu giường không nên hướng thẳng vào cửa nhà vệ sinh

Đầu giường không nên hướng thẳng vào cửa nhà vệ sinh

Giường ngủ kiêng thắng bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng nên cần có một không gian riêng yên tĩnh. Nếu bạn đặt giường ngủ cạnh hoặc hướng thẳng với bàn thờ sẽ rất kỵ. Theo khoa học thì mùi hương dễ gây đau đầu ảnh hưởng tới sức khỏe. Xét về phong thủy thì việc đặt giường ngủ hướng này sẽ ảnh hưởng tới lộc khí khiến cuộc sống gia đình bạn dễ bị xáo trộn. 

Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào gương

Trong phong thủy gương là nơi kết nối giữa âm và dương, là nơi dễ có nhiều âm khí, oan hồn trú ngụ. Chính vì vậy, bạn nên tránh treo gương thẳng giường ngủ để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người nằm trên giường. Bên cạnh đó, việc bạn treo gương ở vị trí này còn dễ gây ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng trong nhà.

Đầu giường không nên chiếu thẳng vào gương soi

Đầu giường không nên chiếu thẳng vào gương soi

Đầu giường kiêng kỵ để xà ngang ép đỉnh.

Đầu giường có xà ngang ở trên gọi là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu. vì thế, nếu đầu giường có xà ngang ép đỉnh sẽ không có lợi cho sức khỏe của người ấy.

Trong trường hợp ấy, có thể kê giường ra chỗ khác để tránh phạm phải đại kỵ này. Nếu không thể xê dịch được giường thì có thể làm trần thạch cao để giảm đi những sát khí có thể gây ra với người nằm dưới giường.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo:  khoevadep.com.vn copy link