7 cây cảnh có hoa đẹp, nở rộ quanh năm, không cần tốn nhiều công chăm sóc

( PHUNUTODAY ) - Để có nhiều cây hoa nở trong vườn đẹp hãy tham thảo các loài hoa nở quanh năm mà chúng tôi gợi ý dưới đây để cho khu vườn thêm màu sắc rực rỡ.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền hay còn được gọi là cúc đồng tiền có tên khoa học là Gerbera jamesonii Hook. Có một điều ít người biết lở loài hoa này là cây có thân sống ngầm. Chúng phát triển bằng cách đẻ thêm những nhánh mới.

Vậy nên, nếu bạn đang có một cây, chậu hoa đồng tiền lớn, rộng và muốn trồng thành nhiều chậu hơn thì chúng ta có thể tách nhánh của nó để trồng.

download (64)

Cây đồng tiền có nhiều loại khác nhau nhưng về cơ bản chúng ta có thể chia loài cây này theo màu sắc như, hoa đồng tiền vàng, đỏ, tím, cam… và rất rất nhiều màu sắc khắc nhau. Màu sắc của loài hoa này rất phong phú trong tự nhiên.

Ngày nay dựa vào công nghệ phát triển mà chúng ta cũng bắt gặp nhiều giống cây hoa đồng tiền nhiều màu khác nhau, rất rực rỡ và đẹp mắt.

Cây đồng tiền về cơ bản là một loại cây dễ sống và chăm sóc. Trồng cây đồng tiền không hề khó lại có thể sống và sinh sôi trong nhiều năm. Có 2 thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa đồng tiền, nhất là vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 4 tiết trời mùa xuân và từ tháng 9 đến tháng 10 tiết trời mùa thu.

Hoa hồng leo

Hoa hồng leo khiến cho nhiều người trồng cây cảnh yêu thích không chỉ bởi đóa hoa sai chi chít ngào ngạt hương thơm mà còn có sức sống mãnh liệt, mỗi năm đều sẽ cho hoa mà không cần thay gốc.

Chúng ta dễ dàng bắt gặp hồng leo ở hàng rào, vòm cổng, mái hiên hay trên tường của nhiều gia đình. Trong đó có nhiều loại như hoa hồng leo Pháp, hồng leo Hải Phòng, hồng leo Sapa, hồng leo queen elizabeth, hồng leo cổ…

Hồng leo có chiều cao từ 1 – 10m, hoa có màu khác nhau: đỏ, trắng, hồng, tím,… tùy vào loại giống khác nhau, cành bám vào tường hoặc leo theo giàn. Cánh hoa thì thường xếp theo kiểu cuộn xoáy hoặc hình trứng, mọc theo chùm ở đầu ngọn hoặc cành. Khác với hoa hồng ta, thì hoa hồng leo có hoa to, mọc sai và thường ra hoa quanh năm kể cả mùa hè hay mùa đông.

Loại cây này nên trồng vào mùa Xuân (từ tháng 1 đến tháng 4) vì lúc này thời tiết ấm áp, ít mưa giúp cho cây phát triển nhanh. Ngoài ra, sau Tết là thời điểm các bông hoa đã tàn thích hợp để chiết cành đem lại hiệu quả cao.

Hoa ngọc bút

Cây ngọc bút hay còn gọi là ngọc anh, lài trâu, nhài tây,.. có nguồn gốc từ Ấn Độ, thuộc họ Trúc Đào (Apocynaceae). Tên gọi ngọc bút có lẽ cũng một phần xuất phát từ hình dáng bên ngoài của cây. Nụ hoa màu trắng và giống với chiếc bút lông mực tàu ngày xưa.

Hoa của cây ngọc bút thường mọc tập trung ở đầu cành, màu trắng, có 2 loại là hoa đơn và hoa kép. Hoa ngọc bút đơn có 5 cánh hoa nhưng lại không có mùi thơm. Hoa kép gồm nhiều cánh xếp thành và có mùi hương khá dễ chịu.

Cây ngọc bút có tốc độ sinh trưởng phát triển trung bình; thích hợp trồng nơi đất nhiều dinh dưỡng và có khả năng chịu nước, chịu hạn tốt; ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần.

Nếu ở môi trường nhiều nắng thì các bộ phận của cây sẽ nhỏ hơn so với khi sống ở trong bóng râm. Loại cây này dễ trồng, có thể sống nhiều năm rất thích hợp để trong sân, ban công nhà.

images (26)

Dạ yến thảo

Dạ yến thảo là cây cỏ thân mềm, thường được người ta trồng trong chậu để làm đẹp cho ngôi nhà với nhiều màu sắc ngọt ngào của chúng, hoa nở quanh năm. Dạ yến thảo có 2 loại, dạ yến thảo kép – cây thân leo và dạ yến thảo kép – cây thân bụi.

Loại cây này rất dễ trồng và ít bị sâu bọ phá. Bạn có thể trồng trực tiếp cây vào chậu của ban công hoặc trồng trong chậu nhỏ treo lên, hoa mềm mại rủ xuống rất đẹp.

Hoa cẩm tú mai

Hoa cẩm tú thường được trồng trong nhiều khu vườn, đặc biệt là các căn biệt thự, hoa thường được trồng thành từng dải dài.

Cây sống thành bụi, sống lâu năm, nở hoa quanh năm, cây có chiều cao từ 30-50cm, lá xanh quanh năm

Cây có màu tím hồng, kích thước hoa bé, hoa dạng sao nhỏ, hoa nở rất nhiều nên bù đắp lại được kích thước nhỏ bé.

Cây ưa ánh nắng, thích hợp ở vùng đất có nhiều thanh đổi về thời tiết, cây ít sâu bệnh, dễ trồng và tốn ít công chăm sóc.

Cây hoa cúc bách nhật

Bông hoa cúc bách nhật trang trí khuôn viên sân sườn rất tuyệt đẹp tạo nên vẻ đẹp mới, nổi bật cho khu vườn.

Hoa cúc bách nhật thuộc họ rau rền, cây thân cỏ, cây phân chia thành nhiều nhánh nhỏ, hoa thường nằm trên đỉnh bông.

Cây có thể được trồng thành hạt, hoa rất nhiều, cây phát triển nhanh, ít sâu bệnh và không tốn nhiều công chăm sóc.

Cây có nhiều màu sắc khác nhau từ hoa màu đỏ, hoa màu tím, màu hồng, hoa hình dạng búp, hoa nở khá nhiều tạo thành bụi lớn . cây nên trồng trước nhà, lối đi xung quanh nhà.

Hoa bông tuyết

Hoa bông tuyết là một trong những dòng hoa tuyệt vời tạo nên vẻ đẹp mới lạ, hoa thường nở có 2 màu sắc là màu trắng và màu tím, bông hoa nhỏ li ti tạo nên màu sắc cuốn hút va ấn tượng, là loài hoa thích hơp để trồng khu ban cong đẹp, hoa thường nở rất đẹp màu sắc tuyệt vời, hoa có thể đón nhận rất nhiều ánh sáng, cây không cần quá nhiều công chăm sóc.

Cây nở hoa quanh năm, hoa mọc xum xuê, ngoài ra có thể trồng thành từng chậu treo lên cao trang trí cho ngôi nhà cũng rất đẹp tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời cho dòng hoa này và cũng chính điều đó đã tạo nên vẻ đẹp mới cho cây trồng và màu sắc đó.