7 dấu hiệu bất thường nhận thấy rõ của người đang ngoại tình

09:39, Thứ năm 22/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn thấy những biểu hiện bất thường của vợ/chồng mình dưới đây. Bạn cần phải chú ý để xem chắc chắn rằng vợ/chồng bạn có đang có ngoại tình hay không để có thể xử lý kịp thời.

1. Né tránh các cuộc  gọi, tin nhắn và giấu điện thoại di động

Hãy ghi nhớ thời gian trong ngày bạn gọi, nhắn tin và tần suất vợ/chồng của bạn nghe máy hay trả lời tin nhắn. Nếu bạn bắt đầu nhận thấy một thói quen, chẳng hạn như họ không bao giờ bắt máy vào chiều thứ Ba, thì có thể họ đang hẹn hò với người khác.

Điện thoại thông minh của đối phương có thể trở thành bằng chứng quyết định cho những nghi ngờ của bạn về hành vi lừa dối.

Bạn có thể nhận thấy đối phương ngày càng để ý điện thoại của mình quá mức, mang theo điện thoại mọi lúc mọi nơi và úp mặt điện thoại xuống khi dành thời gian với bạn. Đối phương cũng có thể xóa tin nhắn và danh bạ hoặc lưu chúng dưới dạng ẩn.

Nếu đối phương dành nhiều thời gian cho điện thoại hơn là nói chuyện với bạn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ đang tập trung sự chú ý vào người khác.

bieu hien bat thuong cua ngoai tinh

Ảnh minh họa

Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ, hãy thử đặt những câu hỏi như: “Anh/em đang nhắn tin cho ai?” hoặc “Tại sao anh/em phải giấu điện thoại của mình?”. Nếu đối phương tỏ ra phòng thủ trước những câu hỏi của bạn, hành vi này chính là báo động đỏ.

2. Tiêu tiền không cần giải thích

Nhiều cặp vợ chồng có tài khoản chung nên có thể cùng nhau kiểm soát chi tiêu. Khi bạn bắt đầu nhận thấy rằng vợ/chồng của mình đang rút nhiều tiền mặt hơn so với trước đây, bạn sẽ tự hỏi tại sao. Bạn có thể hỏi họ, nhưng rất có thể bạn sẽ nhận được sự tức giận hoặc một lời giải thích rất mơ hồ hoặc giả tạo.

Không giống với phụ nữ, đàn ông khi ngoại tình thường phải chi tiêu rất nhiều, từ việc bao ăn ở, đi nhà nghỉ, khách sạn để gặp gỡ người tình.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng họ đi “công tác” thường xuyên hơn và họ trở về nhà với những bộ quần áo mới toanh cùng những phụ kiện khác.

Nếu họ thực sự lừa dối bạn thì họ sẽ hạn chế dùng thẻ tín dụng để tránh bị phát hiện.

3. Tính khí thất thường

Là một người phụ nữ, không khó để nhận ra sự thay đổi tính khí bất thường của chồng mình.

Chồng cáu gắt, chì chiết vợ nhiều hơn, thậm chí thường xuyên so sánh vợ mình và vợ nhà người ta là một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi chồng bắt đầu chán ghét bạn.

Robert Weiss, tác giả của nhiều cuốn sách nghiên cứu về hôn nhân đã chỉ ra rằng đàn ông thường bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ có tính cách mà vợ anh ta không có. Điều này vô tình trở thành nguyên do khiến chồng bắt đầu đay nghiến, chì chiết vợ.

Song có những ông chồng lại hành xử ngược lại. Họ bỗng nhiên đối xử tình cảm với vợ hơn trước, thường xuyên nhắn những lời âu yếm hay thỉnh thoảng còn tặng hoa. Điều mà trước giờ anh ấy hiếm khi làm.

Lý giải về điều này, ông Weiss cho biết hành động này có thể xuất phát từ mặc cảm có lỗi với bạn và có thể là dấu hiệu rõ ràng nhất khi chồng ngoại tình.

4. Thường xuyên tăng ca, đi sớm về muộn

Đây là một đặc điểm mà nhiều chị vợ có chồng làm công sở từng thú nhận.

Một người chồng thường xuyên đi làm và về nhà đúng giờ, ít khi đi nhậu nhẹt bất ngờ thay đổi giờ giấc sinh hoạt. Dậy sớm, chuẩn bị trang phục lâu hơn, về nhà muộn hay thậm chí là vắng nhà ngắn ngày để công tác thì không có lý gì mà không bị vợ nghi ngờ.

Với những lý do không đáng tin mà chồng đưa ra thì các chị vợ lại càng chắc chắn hơn về việc người đàn ông của mình đang ngoại tình cùng người phụ nữ khác bên ngoài.

5. Những thay đổi trong đời sống tình dục

Nếu đối tác của bạn đột nhiên muốn ngừng quan hệ tình dục, điều này có thể cảnh báo về việc ngoại tình, đặc biệt nếu họ thường có ham muốn tình dục cao.

Mặc dù tình dục không phải là cách duy nhất để xác định đối phương lừa dối, nhưng hãy chú ý đến sở thích trong quá khứ của họ khi nói đến tình dục và so sánh chúng với những sở thích gần đây.

Nói chung, hãy xem xét thái độ của đối phương đối với việc “gần gũi”. Họ có lãng mạn như xưa không? Có phải họ chỉ tập trung vào khía cạnh thể chất thay vì ưu tiên niềm vui của bạn? Những thay đổi đáng kể trong phòng ngủ có thể là nguyên nhân gây lo ngại.

6. Có nhiều mùi lạ

Trong phim ảnh, chúng ta thường thấy một người đàn ông về nhà và mang theo mùi nước hoa của người phụ nữ khác. Đôi khi những cảnh kiểu này cũng xảy ra trong thực tế.

Nếu vợ/chồng bạn về nhà có mùi khác với khi họ rời đi, đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ đã ở bên người khác.

7. Quần áo và đồ lót đặc biệt

Đối tác của bạn có thể làm bạn ngạc nhiên với đồ lót hoặc quần áo mới. Tuy nhiên, điều đó cũng có thể làm dấy lên nghi ngờ. Nếu họ chưa từng mặc nó trước đây thì có thể họ đang mặc nó vì người khác.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc