Nếu bạn có 3 đặc điểm này, không sớm thì muộn bạn cũng thành công và làm nên đại sự

10:24, Thứ tư 21/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Thành công không chỉ liên quan đến tính thời điểm, mà còn phụ thuộc nhiều vào tính cách của con người. Trong cuộc sống, nhìn nếu bạn có những đặc điểm này phần lớn là người có phúc khí, sớm muộn gì cũng sẽ lên đại sự.

Sở hữu 3 đặc điểm dưới đây sớm muộn gì bạn cũng có thể làm nên việc lớn:

Tự tin

Một người tự tin có tỷ lệ thành công cao hơn những người không tự tin. Chỉ khi hoàn toàn tin tưởng vào bản thân, bạn mới có thể dốc hết sức để làm một việc gì đó.

Nhiều người từng tranh nhau đi đào một bức tường bởi có lời đồn rằng phía sau đó là bảo thạch. Tuy nhiên đa số mọi người đều bỏ dở giữa chừng bởi họ không tin có những viên ngọc quý phía sau.

Cuối cùng vì không tin vào khả năng của chính mình và tin vào chuyện có những viên ngọc quý phía sau nên nhiều người đã thất bại. Vậy nên người không làm nên đại sự không phải vì đối thủ mạnh mà vì họ tự từ bỏ cơ hội thành công và không đủ tự tin vào khả năng của chính mình.

dan ong tu tin

Chỉ khi hoàn toàn tin tưởng vào bản thân, bạn mới có thể dốc hết sức để làm một việc gì đó. (Ảnh minh họa)

Đường đời có nhiều thăng trầm. Nếu muốn tiến về phía trước, bạn chắc chắn sẽ gặp phải gian nan. Song trong những lúc như vậy, sự tự tin sẽ là niềm tin để bạn vững bước, là mảnh đất để bạn trường thành. Sự tự tin giúp bạn trở nên dũng cảm đối đầu với những chông gai.

Kiên trì

Với một người thành công, bạn sẽ không thể nghe hết được họ đã vấp ngã bao nhiêu lần và cũng đừng ganh tị trước những chiến thắng nhỏ nhất của họ. Bởi những gì đạt được của ngày hôm nay chính là câu trả lời cho câu hỏi liệu anh ta đã đủ kiên định trong cuộc sống và kiên quyết chinh phục những đỉnh cao.

Einstein từng nói rằng “Thiên tài 1% đến từ bẩm sinh và 99% đến từ rèn luyện”. Điều kiện đầu tiên để thành công là phải biết kiên trì. Chỉ có nỗ lực không ngừng, đúc kết bài học từ vô số lần thất bại, chúng ta mới có thể đặt nền móng cho thành công. 

Trên thực tế, nhiều người khi gặp phải việc khó sẽ chọn lùi bước. Những kiểu người như vậy luôn cảm thấy vấn đề nhiều hơn giải pháp. Họ luôn có thể tìm cho mình rất nhiều lý do để bào chữa, nhưng lại không thể cho mình một lý do để tiếp tục đi đến cùng. Vậy nên với những người làm nên việc lớn, điều quan trọng là sự kiên trì.

Kinh nghiệm

Thành công là một quá trình, không ai sinh ra để làm giám đốc, cũng không ai sinh ra để làm nhà khoa học. Con người phải luôn đúc kết kinh nghiệm từ những thất bại liên tục mới có thể tìm được đường đến thành công. Vậy nên không có đường tắt để đi đến thành công. Tất cả những thứ bạn muốn đạt được phải là một quá trình tích luỹ.

Tuân Tử từng nói: “Không tích bước đi, không đạt được ngàn dặm; không tích dòng chảy nhỏ, không thể thành biển sông”. Một bông hoa không đủ để khoe sắc nhưng muôn vàn bông hoa có thể tô điểm cho cuộc đời. Một cây có thể không che được nắng nhưng nhiều cây có thể tạo nên bóng mát.

Những thứ nhỏ bé thường không dễ thấy, nhưng một khi chúng được tổ chức, năng lượng phi thường sẽ bộc phát. Hơn nữa, bạn phải hiểu rằng thành công dù lớn đến đâu thì bạn cũng đã tích lũy từng chút một từ sự tinh tế.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc
Từ khóa: