Học 6 cách đơn giản hóa mọi thứ, để cuộc sống nhàn tênh

( PHUNUTODAY ) - Cuộc sống sẽ đơn giản hơn và bạn sẽ thoát khỏi những ràng buộc không cần thiết sau khi thực hiện một số cách dưới đây.

1. Cắt giảm chi tiêu

Bạn hãy thanh toán các khoản thu chi vừa qua, sau đó loại dần những chi phí khác thuộc loại "có cũng được, không cũng chẳng sao".

Bạn chỉ cần để lại hai khoản thuộc loại tối cần thiết: chi tiêu cho sinh hoạt hằng ngày của gia đình và cho công việc cá nhân.

cuoc song don gian

2. Kết thúc các mối quan hệ không cần thiết

Bạn nên biết rằng, không phải tình bạn nào cũng bền vững suốt đời. Nếu bạn đang tiêu phí thời gian và tình cảm cho một người mà bạn không còn điểm tương đồng hoặc loại người chỉ xem tình bạn là để lợi dụng, hay mối quan hệ đó làm cho bạn cảm thấy phiền muộn khó chịu... hãy khéo léo tìm cách loại bỏ nó.

3. Nên có kế hoạch cho mọi công việc

Hãy bắt đầu chương trình cho một ngày, một tuần hoặc có thể là một tháng... bằng việc lên một bản kế hoạch chi tiết với những dự định khoa học, thống nhất... cùng một số thông tin tản mạn nhưng cần thiết.

Bạn ghi tất cả vào một cuốn sổ tay và cuối mỗi ngày, hãy kiểm điểm lại công việc đã làm và liệt kê những công việc ưu tiên cho ngày mai. Cứ như thế, dần dần bạn sẽ là người sống có tổ chức và giảm bớt stress.

4. Sống tối giản, vứt bỏ những gì không cần thiết

Hãy học cách sống tối giản, vứt bớt quần áo và đồ dùng không cần thiết trong ngôi nhà bạn, để ngôi nhà của bạn thoáng đãng, sạch sẽ và dễ thở hơn.

Trước hết, hãy loại bỏ những thứ mà bạn không mặc trong cả năm qua, xếp lại tủ quần áo cho ngăn nắp để khi cần bạn có thể tìm thấy ngay.

Cuối cùng, hạn chế những cuộc mua sắm lặt vặt vào cuối tuần sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và bớt lãng phí tiền bạc.

5. Tảng lờ những tin nhắn, hay hồi chuông điện thoại

Ngày nay, gọi điện thoại qua các app và nhắn tin không mất tiền quá tiện lợi. Nên thường trong điện thoại của mọi người tràn ngập các tin nhắn, cuộc  ở đủ các mạng xã hội và các thể loại hội nhóm, rồi bạn bè, người thân... Bạn hãy lờ bớt đi, chỉ trả lời nhưng cái quan trọng cần thiết.

6. Hãy bớt thời gian ngồi trước tivi và mạng xã hội

Tivi và mạng xã hội làm mệt óc và là trò giải trí nhiều khi vô bổ mà tốn thời gian. Nếu bạn thường hai việc này mỗi khi về nhà thì nên bớt dần thời gian hoạt động của nó.

Bạn sẽ ngạc nhiên vì không ngờ mình có được khoảng thời gian riêng tuyệt vời như vậy. Ngoài ra, để báo chí không làm tiêu tốn quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần đọc những gì bạn thích và thật cần thiết.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link