7 địa danh rất ít người sống nhưng khung cảnh thơ mộng ai thấy cũng mê

( PHUNUTODAY ) - Đây là những thành phố có diện tích nhỏ với dân số cực kỳ hạn chế. Có những nơi chưa đến 50 người. Chúng khoác lên mình khung cảnh cổ kính, yên bình.

Hum

Số liệu điều tra dân số năm 2011 cho thấy thị trần Hum của Croatia chỉ có 30 người sinh sống. Đây là một địa điểm thu hút khách du lịch. Ở đây hấp dẫn với những nhà thờ và di tích tuyệt đẹp để thu hút bất kỳ tín đồ lịch sử nào.

Bạn có thể tới thăm ngôi làng đẹp như tranh Kotli với đầy những thác nước và cối xay nước. Chắc chắn bạn sẽ phải lưu luyến khi rời đi.

Adamstown

Đây là thủ đô và cũng là nơi định cư duy nhất trên Quần đảo Pitcairn. Còn các hòn đảo khác trong nhóm đều không có người ở.

Thế nhưng theo điều tra năm 2013, tổng số dân của Adamstown chỉ có 49 người. Đây là thủ đô có số dân thấp thứ 3 thế giới sau Kingston (Đảo Norfolk) và King Edward Point (Thủ phủ của Nam Georgia và Quần đảo Nam Sandwich).

Mặc dù người dân nơi đây có thể xem truyền hình, Internet vệ tinh và dùng điện thoại nhưng phương tiện liên lạc chính của họ vẫn là ham radio (phát thanh nghiệp dư).

Ngerulmud

Đây là nơi đặt trụ sở chính phủ của Cộng hòa Palau, quốc đảo nằm ở Thái Bình Dương. Ngerulmud thay thế thành phố Koror, thành phố lớn nhất của Palau, làm thủ đô vào năm 2006. Quốc gia Palau có 346 hòn đảo nhưng Ngerulmud là hòn đảo đáng chú ý nhất.

Nơi đây là một trong số các thành phố nhỏ nhất thế giới với chỉ khoảng 400 cư dân sinh sống. Nếu tới đây, du khách có thể ngắm nhìn các tòa nhà chính phủ.

Vatican

Vatican là một thành phố độc lập, được bao quanh hoàn toàn bởi thành phố Rome (Italya). Diện tích Vatican là 44ha, dân số là 825 người (theo số liệu năm 2019).

Nơi đây là khu vực lịch sử có tường bao quanh. Vào năm 1929, Vatican trở thành thành phố - quốc gia độc lập.

St Davids

thanh-pho-it-dan-nhat-the-gioi-4

Đây là một trong những thành phố nhỏ nhất thế giới với dân số khan hiếm. Ước tính hiện tại chỉ có chưa tới 2.000 người sinh sống tại đây.

Tuy nhiên, nơi đây là điểm đến khá thú vị cho khách du lịch. Tới đây, bạn có thể ghé thăm các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn và phòng trưng bày nghệ thuật xinh đẹp.

St Asaph

Đây là thành phố này nằm ở xứ Wales trên sông Elwy. Không chỉ có diện tích nhỏ, nơi đây còn có dân số thấp thứ 2 nước Anh. Số liệu năm 2011 cho biết tổng dân số nơi đây là 3.355 người.

Xung quanh St Asaph là vùng nông thôn xanh tươi và có tầm nhìn hướng ra Vale of Clwyd (vùng đất trũng ở hạt Denbighshire ở Đông Bắc xứ Wales).

Vaduz

Vaduz là thành phố cổ kính của Liechtenstein với dân số là 5.450 (theo số liệu năm 2017). Đây là thủ đô cũng như trung tâm tài chính của đất nước.

Du khách khi tới đây có thể đến khám phá các pháo đài và viện bảo tàng tại Vauz. Ngoài ra, thành phố cũng có khung cảnh trữ tình với những vườn nho hoàng gia và nhiều tiện ích khác cho cả khách du lịch và người dân địa phương. Khi tới đây tham quan du khách có thể di chuyển bằng xe đạp hoặc xe máy.