7 kiểu ngoại tình phổ biến, tai hại nhất là kiểu thứ nhất 2 tan cửa nát nhà không cứu vãn được

07:45, Thứ hai 26/12/2022

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những kiểu ngoại tình thường gặp, không chỉ đàn ông mà cả phụ nữ cũng từng mắc phải.

Ngày nay, xã hội có rất nhiều những vụ ly hôn, các gia đình tan vỡ. Sự không chung thủy của một hoặc cả hai vợ chồng chính là nguyên nhân của khá nhiều vụ ly hôn. Dưới đây là những kiểu ngoại tình thường gặp, không chỉ đàn ông mà cả phụ nữ cũng từng mắc phải.

Ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng xảy ra khi kẻ lừa dối có ít tình cảm gắn bó với bạn đời của họ. Bề ngoài họ vẫn giữ vỏ bọc hôn nhân nhưng trong lòng mộng tưởng đến một người khác. Kiểu ngoại tình này sẽ là nỗi đau cho tất cả người trong cuộc và hiếm khi nó chuyển thành một mối quan hệ lâu dài.

co-7-kieu-ngoai-tinh-nhat-la-kieu-dau-tien-90-dan-ong-phu-nu-deu-mac-phai-khong-thoat-ra-duoc_1

Nhiều phụ nữ, bước vào hôn nhân, mặc dù cam kết với cuộc hôn nhân của mình nhưng không yêu chồng. Trong thời kỳ hôn nhân, họ đã mơ tưởng đến một người đàn ông khác, người bù đắp thiếu sót trong hôn nhân của mình. Mặc dù bề ngoài không có biểu hiện gì, nhưng đây chính là kiểu ngoại tình bào mòn hôn nhân, lâu dần họ sẽ thất vọng về đối phương và muốn giải thoát cho nhau.

Ngoại tình theo kiểu tìm tri kỷ

Đây là kiểu ngoại tình hết sức nguy hiểm, họ nảy sinh tình cảm thật và có xu hướng gắn bó với đối tác. Mà khi có bất cứ chuyện gì thì họ không tâm sự với người bạn đời của mình mà tìm đến người họ có thể chia sẻ, cảm thông, thấu hiểu. Dù rằng mối quan hệ này không cần công khai nhưng họ vẫn trở về với người bạn đời thì nó cực kỳ nguy hiểm cho hôn nhân hai người. Kết quả, hôn nhân của cũng sẽ nhanh chóng bị rạn nứt, tan vỡ.

Ngoại tình kiểu ''tàu nhanh''

Tình một đêm hay những mối quan hệ chỉ trong thoáng chốc, cùng lắm là vài tuần, thường liên quan đến chất lên men, xảy ra với người lạ. Ở một nơi xa nhà và không dễ bị phát hiện, có sự đồng thuận của cả hai bên về việc đây sẽ chỉ là một "phi vụ" có thời hạn.

co-7-kieu-ngoai-tinh-nhat-la-kieu-dau-tien-90-dan-ong-phu-nu-deu-mac-phai-khong-thoat-ra-duoc_3

Ngoại tình vì cả cảm xúc và chuyện ấy

Một mối quan hệ vụng trộm có thể thêm chút gia vị vào mối quan hệ hôn nhân đang rơi vào lối mòn nhàm chán, làm tươi mới mối quan hệ bằng một nguồn năng lượng khác. Khi đó, những người ngoại tình thường tìm kiếm điều mình thiếu trong mối quan hệ họ đã có. Nếu như họ biết phân tích mối quan hệ ngoài luồng này, họ có thể nhìn ra điều mình đang thiếu trong hôn nhân và tìm cách giải quyết vấn đề đó. Tuy nhiên, đa phần, những người ngoại tình kiểu này thường u mê không lối thoát, họ sẵn sàng từ bỏ mối quan hệ cũ kỹ, nhàm chán, để đi đến tình yêu họ coi là đích thực hiện tại.

Ngoại tình nhưng không chịu bỏ hôn nhân

co-7-kieu-ngoai-tinh-nhat-la-kieu-dau-tien-90-dan-ong-phu-nu-deu-mac-phai-khong-thoat-ra-duoc_2

Kiểu không chung thủy này xảy ra khi một người đang ở trong một mối quan hệ và không có ham muốn tình dục, tình yêu với bạn đời, chỉ có ý thức về nghĩa vụ hôn nhân với nhau. Họ phiêu lưu tình ái bên ngoài, có thể nhiều năm tháng, với nhiều đối tượng.

Điều quan trọng của kiểu này là, vì vẻ bề ngoài, họ vẫn giữ gia đình. Họ không muốn bị coi là kẻ thất bại, vì vậy họ ở trong một mối quan hệ không hạnh phúc và tìm cách từ bên ngoài đáp ứng bên những nhu cầu.

Ngoại tình tham lam

Kiểu không chung thủy này xảy ra khi một người trải qua tình yêu chân thành và ham muốn tình dục với nhiều người cùng một lúc. Bất chấp quan niệm duy nhất của chúng ta về việc chỉ có một tình yêu đích thực, vẫn có những người có thể yêu nhiều người cùng một lúc.

co-7-kieu-ngoai-tinh-nhat-la-kieu-dau-tien-90-dan-ong-phu-nu-deu-mac-phai-khong-thoat-ra-duoc_7

Ngoại tình cơ hội

Loại này thường xảy ra khi một người yêu người bạn đời của mình nhưng lại không thể kìm nén được ham muốn với người khác. Thường thì kiểu gian lận này là do hoàn cảnh, cơ hội thuận lợi. Không phải mọi hành động không chung thủy đều có kế hoạch trước và là kết quả của việc không hài lòng với mối quan hệ hiện tại. Có thể họ đang uống rượu hoặc theo một cách nào đó bị ném vào một cơ hội mà họ không lường trước được.

Hôn nhân vẫn có thể tồn tại khi có người không chung thủy, nhưng việc bạn có chấp nhận tha thứ được hay không. Thông thường, kiểu ngoại tình cơ hội vẫn sẽ không chung thủy với bạn đời, bất kể bạn phát hiện và tha thứ bao lần đi chăng nữa.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm