Xoài xanh có vị chua, giòn và luôn là món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin C trong xoài xanh tương đối cao, tương đương với 35 quả táo, 18 quả chuối, 9 quả chanh và 3 quả cam. Ngoài ra, loại quả này còn chứa sắt, hơn 80% magie và canxi mà cơ thể cần.
Ăn xoài xanh có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Cải thiện sức khỏe gan
Xoài xanh chứa axit giúp làm tăng bài tiết mật, làm sạch ruột do nhiễm trùng hoặc nhiễm khuẩn. Sự bài tiết này giúp đào thải độc tố ra khỏi có thể, rất có lợi cho gan.
Tăng cường miễn dịch
Xoài xanh chứa lượng vitamin A, C cao cùng các dưỡng chất thiết yếu khác giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
Thúc đẩy giảm cân
Loại quả này chứa lượng calo thấp, ít đường, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo một cách tự nhiên.
Trị rối loạn tiêu hóa
Xoài xanh là một trong những loại quả có lợi trong việc trị các bệnh liên quan đến rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, khó tiêu, táo bọn nhờ lượng lớn chất pectin có trong loại quả này.
Ngoài ra, xoài xanh còn giúp làm sạch ruột.
Phụ nữ mang thai ăn xoài xanh có thể giảm tình trạng ốm nghén.
Điều trị rối loạn máu
Xoài xanh chứa lượng vitamin C cao tốt cho việc điều trị chứng rối loạn máu như thiếu máu, cục máu đông... Nó cũng giúp tăng tính đàn hồi của mạch máu, thúc đẩy tạo tế bào hồng cầu, hỗ trợ hấp thu sắt, ngăn ngừa xuất huyết...
Hỗ trợ vệ sinh răng miệng
Xoài xanh có tác dụng ngăn ngừa mùi hôi của hơi thở và tình trạng chảy máy chân răng. Ăn xoài xanh cũng là một cách chống sâu răng hiệu quả.
Chữa đầy hơi, ợ hơi
Xoài xanh có tác dụng giảm tính axit trong dạ dày. Khi bị đầy hơi, ợ chua, nhai một miếng xoài xanh có thể giúp các triệu chứng thuyên giảm.