Thực phẩm cực kỵ với thịt bò, chớ dại ăn chung

( PHUNUTODAY ) - 5 loại thực phẩm dưới đây rất kỵ khi ăn chung với thịt bò, các chị em lưu ý để tránh kết hợp chung gây bệnh cho gia đình mình.

Đậu đen kỵ thịt bò

Trong thành phần của thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nếu chị em kết hợp giữa đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò dễ gây bệnh sỏi thận cho bạn. Chính vì vậy,  theo như các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không gây hại cho sức khỏe của bạn.

Đậu nành kỵ thịt bò

Trong thành phần đậu nành có chứa nhiều purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút cho bạn. Ngoài ra, trong thịt bò cũng có tính chất tương tự nên kh bạn kết hợp hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây đau khớp cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe của bạn.

Thịt bò kỵ thịt lợn

Thịt bò kỵ thịt lợn

Thịt heo kỵ thịt bò

Thịt heo và thịt bò đều là những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng bạn không nên ăn hai thực phẩm này cùng lúc. Tuy nhiên, có rất mhiều người rất thích ăn món bún bò giò heo. Khi bạn hợp thịt heo với thịt bò cùng lúc là không tốt. Thịt bò có tính ôn còn thịt lợn có tính hàn, đây là hai loại thực phẩm xung khắc nhau và gây đầy bụng khó tiêu cho người sử dụng.

Hải sản kỵ thịt bò

Hải sản có chứa nhiều canxi và các chất dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn ăn chung hoặc cùng lúc với thịt bò có thể gây phản ứng với nhau không tốt cho cơ thể. Nguyên nhân là trong thịt bò có chứa photpho, còn hải sản lại giàu magie và canxi, những chất này phản ứng với nhau sẽ tạo thành kết tủa dạng muối gây sỏi thận cho bạn.

Thịt bò kỵ với hải sản

Thịt bò kỵ với hải sản

Lươn, hẹ kỵ thịt bò

Khi bạn sử dụng thịt bò chung với lươn, hẹ bạn sẽ cảm thấy khó tiêu hóa, đầy bụng. Nếu bạn kết hợp giữa lươn và thịt bò, hoặc sử dụng về lâu dài có thể làm cho cơ thể bị nhiễm độc ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa của bạn.