Canh rau ngót
Trong thành phần của món canh phổ biến với người Việt không thể thiếu sự góp mặt của canh rau ngót, đơn giản, dễ nấu, lại bổ dưỡng nên các bà nội trợ luôn ưu tiên nấu cho gia đình thưởng thức. Trong rau ngót chứa nhiều sắt cũng như các khoáng chất nên có ích cho sức khỏe. Ngoài ra rau ngót thường được nấu chung với thịt băm hay tôm để nên bổ dưỡng hơn rất nhiều.
Canh rau mồng tơi
Trong thành phần của canh mồng tơi thường có mặt trong mâm cơm ở nhiều vùng quê vì dễ kiếm, hàm lượng sắt trong mồng tơi khá cao và nhiều vitamin, nhất là vitamin C nên thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt của cơ thể. Bạn có thể nấu chung với thịt hay tôm khô để tăng thêm mùi vị và dinh dưỡng cho món ăn.
Canh bầu nấu nghêu
Ai cũng biết là món canh bầu nghêu có giàu sắt hơn cả thịt bò, nên bạn hãy cho chúng vào thực đơn của gia đình để tăng cường sức khỏe cho gia đình. Ngoài sắt, trong nghêu còn chứa nhiều khoáng chất như kẽm hay phốt pho giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế các bệnh lặt vặt cho cơ thể. Quả là không hổ danh khi nói canh bầu nấu nghêu là một trong những món canh bổ máu rất tốt.
Canh củ cải thịt bò
Bạn hẳn cũng biết hàm lượng sắt trong thịt bò rất cao. Kết hợp cùng củ cải có tính giải nhiệt và thanh lọc cơ thể rất tốt nên bổ máu và tăng cường miễn dịch, lưu thông khí huyết. Món ăn thanh mát này sẽ rất phù hợp để ăn giải nhiệt mùa hè nên hãy cùng thưởng thức với gia đình nhé.
Canh khổ qua nhồi thịt
Ai cũng biết món khổ qua hay còn gọi là mướp đắng mặc dù có vị đắng nhưng khi kết hợp với thịt băm lại tạo nên kết cấu món ăn rất vừa miệng và đậm đà. Đồng thời trong thành phần của mướng đắng chứa nhiều vitamin, nên Không chỉ bồi bổ cơ thể, nó còn mang lại nhiều dưỡng chất và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.
Canh cua rau đay
Những người thiếu máu không thể bỏ qua món này vì trong rau đay chứa rất nhiều sắt giúp sản sinh ra nhiều tế bào máu. Rau đay nấu chung với cua tạo nên món ăn giải nhiệt được nhiều người yêu thích. Cua còn bổ sung hàm lượng canxi có lợi cho sức khỏe.
Canh sườn bí đỏ
Một loại canh bổ dưỡng không kém đó là canh sườn bí đỏ. Không chỉ ngon, cách chế biến đơn giản, màu sắc còn bắt mắt và hương vị đậm đà. Trong bí đỏ cũng như sườn heo có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein và các axit béo có lợi cho sức khỏe. Vì vậy bạn nên thường xuyên bổ sung món này vào thực đơn của gia đình.