Nguyên liệu làm món canh chua sườn non với dứa
- 500gr sườn heo non
- 1/2 quả dứa
- 200gr giá
- 2 quả cà chua
- Hành tím, hành lá, ngò
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, đường
Cách nấu canh sườn chua với dứa ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món canh chua sườn non
Sườn non mua về rửa sạch với nước muối để khử sạch mùi hôi và tanh giúp cho thịt sạch hơn. Sau đó cho sườn vào một cái tô để ướp gia vị, cho 2 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh dầu ăn vào sườn và trộn đều.
Ngò và hành lá loại bỏ các lá bị úa vàng và phần gốc, rửa sạch sau đó cắt thành những đoạn khoảng 1 cm. Hành tím bỏ vỏ và rửa sạch, sau đó thái thành những lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt thành múi cau. Dứa gọt vỏ, lấy mắt và rửa sạch sau đó cắt thành lát nhỏ khoảng 0.5 cm.
Bước 2: Nấu canh chua sườn non với dứa
Cho 500ml nước vào nồi và bắt lên bếp tiếp tục cho sườn non đã ướp sẵn vào nồi. Đợi cho nước sôi thì ta vớt bọt để cho nước sườn được trong hơn. Sau đó, hạ lửa nhỏ để hầm sườn trong khoảng 10 phút.
Tiếp tục bắt một cái chảo lên bếp, cho vào khoảng 200ml dầu, chờ dầu nóng cho hành tím cắt lát và gốc hành vào đảo đều, sau đó cho dứa và cà chua vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, cho hỗn hợp vừa xào vào nồi nước sườn và khuấy đều, đợi cho nước sôi một lần nữa, sau đó cho 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều rồi tắt bếp. Cho phần hành lá và ngò đã cắt vào nồi.
Bước 3: Thành phẩm
Cho vào tô một ít giá và cho nước canh vào tô, hương vị chua chua của dứa và cà chua cùng với mùi thơm ngọt ngào của sườn. Tất cả hòa quyện vào khiến cho chúng ta muốn ăn ngay.Hy vọng qua bài viết này, các chị em nội trợ có thêm một món mới trong thực đơn nhà mình và có một món ăn lạ miệng lại còn đầy đủ chất dinh dưỡng bổ sung năng lượng cho cơ thể. Chúc các bạn thành công!