7 thói quen xấu gây hao tài tán lộc: Có 1/7 cũng nghèo mạt kiếp

( PHUNUTODAY ) - Chẳng những gây mất thẩm mỹ mà những thói quen xấu này còn làm ảnh hưởng đến vận tài lộc của bạn.

Không tiết kiệm nước, lãng phí thức ăn

Con người muốn tồn tại thì cần có nước và thức ăn. Nếu không biết trân trọng và tiết kiệm những thứ cơ bản nhất này thì đừng mong nghĩ đến chuyện làm giàu.

Việc tích lũy của cải là quá trình tác động đến mọi sông biển mà không tích tụ các dòng suối nhỏ, không biết trân trọng những nhu cầu vật chất cơ bản của cuộc sống thì không thể có khả năng và trí tuệ để tích lũy của cải.

Để tiền bừa bãi khắp nhà

Nhiều người có thói quen tiện tay để tiền khắp mọi nơi trong nhà, nhất là những đồng tiền lẻ. Tiền lẻ mặc dù có giá trị thấp, thiếu vài nghìn chẳng làm bạn nghèo đi. Tuy nhiên, đây là thói quen rất xấu bởi nó khiến tài lộc hao hụt nhanh chóng. Theo phong thủy, thói quen này sẽ khiến chủ nhân không gặp may mắn trong cuộc sống.

Hay thở dài

Nhiều người hay thở dài dù họ không có chuyện gì buồn. Họ cảm giác như là khó thở và khi thở hắt ra họ thấy thoải mái hơn.

Thế nhưng thói quen này theo phong thủy không tốt chút nào. Nó cho thấy người này tiêu tiền không suy nghĩ trước sau và không biết cách giữ tiền.

Nhổ nước bọt bừa bãi

Phong thủy quan niệm nước bọt mang lại rất nhiều vận khí tốt cho con người. Do đó, việc nhổ nước bọt chính là đem tài, khí đổ ra ngoài. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến tài lộc mà còn thể hiện sự bất lịch sự, khiến cho người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Thường xuyên cắn móng tay

Những người hay cắn móng tay thường dễ bị hồi hộp, thiếu cảm giác an toàn, tâm nghi ngờ rất nặng và không mấy tin tưởng người khác. Khi có tâm sự họ thường giữ ở trong lòng. Vì vậy mà dễ làm ảnh hưởng đến vận thế của chính bản thân, đặc biệt là tài vận và tình cảm.

Rung chân

Thói quen rung chân thường xuất hiện nhiều ở nam giới. Theo phong thủy thì rung chân cũng ảnh hưởng lớn đến tài lộc. Tướng số cho rằng người thích rung chân là người không có cá tính, thường kém cỏi trong việc đối nhân xử thế. Hơn nữa, họ cũng là người không biết sử dụng đồng tiền đúng nơi đúng chỗ. Tiền tài chắc chắn cũng không có.

Xỉa răng không che miệng

Ở nơi đông người, hành động xỉa răng không che miệng khá mất lịch sự. Còn theo phong thủy thì hành động này không mang lại điều tốt đẹp gì cho chủ nhân. Nó cho thấy người này không có khả năng bảo vệ chính bản thân mình.

Lý do là bởi miệng tượng trưng cho tài khố, tài khố mở ra mà không có gì ngăn cản thì Thần Tài cũng rời đi.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo