8 cách trị ho bằng nguyên liệu tự nhiên cực hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Sự kết hợp các nguyên liệu tự nhiên có thể làm dứt cơn ho hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Gừng chưng đường phèn

Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Cho gừng và đường phèn vào bát rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút. Để gừng hấp nguội là có thể dùng được. Mỗi ngày ngậm khoảng 2-3 lần. Sau 2-3 ngày bạn sẽ thấy cơn ho giảm. Gừng tính ấm có thể loại bỏ hàn khí, làm ấm bụng giúp đẩy lùi cơn ho.

Gừng và muối

Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ và giã nát. Cho nước, muối và gừng vào đun nhỏ lửa cho đến khi chỉ còn 1/2 lượng nước ban đầu. Lọc lấy phần nước gừng muối uống hàng ngày.

Mật ong hấp lá hẹ

Lấy một nắm lá hẹ rửa sạch rồi thái nhỏ. Trộn đều hẹ với mật ong rồi đem hấp cách thủy cho đến khi hẹ chín mềm thì chắt lấy nước và ngậm hàng ngày. Cách làm này có thể giảm ho và tiêu đờm hiệu quả.

Đối với những con ho nhẹ, do thay đổi thời tiết có thể dùng một số nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà để khắc phục.

Đối với những con ho nhẹ, do thay đổi thời tiết có thể dùng một số nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà để khắc phục.

Củ cải trắng

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và ăn sống có tể làm mát họng, trị ho.

Nếu không ăn được sống, bạn có thể cắt củ cải thành miếng nhỏ và cho nước vào đun sỗi. Mỗi tối uống nước củ cải một lần, mỗi lần khoảng 1/4 kg nước củ cải, uống liên tục trong một tuần sẽ thấy cơn ho thuyên giảm.

Chuối và đường phèn

Chuối bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi đem hấp cùng đường phèn. Mỗi ngày ăn một lần. Bài thuốc dân gian này có thể giúp điều trị chứng ho ở dạng nhẹ.

Lá húng chanh

Ngậm nước cốt lá chúng chanh có thể giúp giảm ho. Ngoài ra giã nhỏ lá húng chanh và cho thêm nước rồi lọc lấy nước uống, mỗi ngày uống 2 lần cũng có tác dụng trị ho.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/8-cach-tri-ho-bang-nguyen-lieu-tu-nhien-cuc-hieu-qua-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền