8 sai lầm cơ bản khi bôi kem chống nắng làm hại da và khiến da lão hóa không phanh

15:00, Thứ sáu 17/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Tốt nhất bạn nên bôi kem chống nắng trước khi mặc đồ, bởi điều đó sẽ giúp bạn không dính kem vào đồ.

Đi ra ngoài trời ngay sau khi bôi kem chống nắng

Điều tốt nhất bạn nên làm sau khi thoa sản phẩm chống nắng là đợi 30 phút. Đây là khoảng thời gian hợp lý để kem chống nắng hấp thụ/khô đi và đảm bảo rằng nó sẵn sàng mang lại khả năng bảo vệ tốt nhất có thể.

Thoa kem chống nắng sau khi đã mặc hết quần áo

Hãy thoa kem chống nắng trước một tấm gương dài, điều này giúp đảm bảo bạn che phủ hoàn toàn những vị trí khó khăn như giữa lưng và sau chân. Ngoài ra, tốt nhất bạn nên bôi kem chống nắng trước khi mặc đồ, bởi điều đó sẽ giúp bạn không dính kem vào đồ.

Tốt nhất bạn nên bôi kem chống nắng trước khi mặc đồ, bởi điều đó sẽ giúp bạn không dính kem vào đồ.

Tốt nhất bạn nên bôi kem chống nắng trước khi mặc đồ, bởi điều đó sẽ giúp bạn không dính kem vào đồ.

Không sử dụng kem chống nắng hằng ngày

Việc sử dụng kem chống nắng mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ da, khiến da khỏe khoắn hơn và chống được nhiều tác hại bên ngoài. Giữa tiết trời oi ả như hiện nay kem chống nắng càng trở thành vật "bất ly thân" của mọi người và được sử dụng đều đặn mỗi ngày.

Quên chống nắng cho môi

Môi rất dễ bị tổn thương bởi tia UV nên việc sử dụng kem chống nắng cho môi là điều cần thiết. Bạn hãy thử một loại son dưỡng môi có SPF. Sau đó, hãy thoa lại son dưỡng môi. 

Chỉ bôi kem chống nắng vào buổi sáng

Nên bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ. Nếu bạn chỉ bôi kem chống nắng vào buổi sáng mà không bôi lại trong buổi chiều thì cơ thể sẽ không được bảo vệ hoàn toàn khi ra ngoài ăn trưa hoặc về nhà sau giờ làm việc.

Nên bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ.

Nên bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ.

Ngồi trong nhà không cần dùng kem chống nắng

Tuy các ô cửa kính có thể lọc bớt ánh sáng UVB khiến bạn không bị cháy nắng. Thế nhưng bạn vẫn bị tác động bởi UVA làm tăng nguy cơ về da, gây lão hóa sớm, tổn thương collagen, hình thành nếp nhăn, da chảy xệ và ung thư....

Bôi kem chống nắng quá nhiều hoặc quá ít

Bôi lượng kem chống nắng vừa đủ để đảm bảo độ che phủ tốt nhất cho làn da. Nếu bạn bôi lượng kem quá ít sẽ không mang lại hiệu quả chống nắng tốt cho làn da. Ngược lại nếu bôi dày sẽ gây tinh trạng nhờn rít, bít lỗ chân lông, sinh mụn,...Thông thường bạn cần 1,2 gram kem chống nắng để bôi phần da mặt và khoảng 25 - 30 gram để bôi toàn bộ da body.

Dùng riêng loại kem chống nắng cho da mặt

Các sản phẩm dành riêng cho da mặt đã được thử nghiệm để ít gây kích ứng hơn và không gây ra mụn. Nếu bạn dễ bị mụn trứng cá hoặc có da nhạy cảm, nhất định phải chọn các loại mỹ phẩm dành riêng cho da mặt.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh