8 thói quen xấu khiến bạn nghèo khổ, bần hàn, cả đời không ngóc đầu lên được

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen này không đơn giản chỉ là hành động bình thường mà còn là điềm báo về tài vận trong cuộc đời của bạn.

Đầu đi cắm về phía trước

Tướng đi cúi đầu, đầu lao về phía trước này là một tướng đi rất xấu, thể hiện sự vội vàng, hấp tấp.

Kiểu người có dáng đi này cuộc đời gặp nhiều khó khăn, vất vả, lúc nào cũng bận rộn, vội vã mà chẳng có tiền.

Hay than ngắn thở dài

Có những người thường xuyên than ngắn thở dài, không phải là do họ có chuyện buồn mà đơn giản chỉ là thói quen, cảm giác như là khó thở và khi thở hắt ra họ thấy thoải mái hơn.

Tuy  nhiên thói quen này rất không tốt, người mà thường xuyên, vô cớ thở dài thì là người tiêu tiền cũng không suy nghĩ trước sau, cũng không giữ được tiền.

Kiểu người này còn thuộc dạng dễ chuốc phiền muộn không đáng có vào người, cuộc đời chẳng mấy khi vui vẻ.

5

Ăn cơm nhai chóp chép

Nhiều người có thói quen khi ăn cơm phát ra tiếng kêu nhai chóp chép. Một số là do thói quen từ nhỏ, một số thích thú vì cảm giác họ ăn rất ngon miệng, nhưng cũng có người không thích vì cho rằng điều đó thật bất lịch sự và thật không may mắn là Thần Tài cũng không thích điều này.

Nguyên nhân là do miệng của chúng ta tượng trưng cho tài khố của bản mệnh, mỗi lần nhai cơm phát ra âm thanh không hay như cố ý tiếp chuyện Thần Tài thì Thần Tài sẽ chẳng đến đâu.

Thường cau mày

Lông mày thể hiện ý nghĩa của một người, chính vì thế nếu bạn thường xuyên cau mày thể hiện bản mệnh luôn luôn phiền muộn.

Nỗi ưu phiền này  không chỉ thể hiện trên cả gương mặt và thân thể, mang lại cho người đối diện cảm giác không tốt, nhân duyên cũng gặp nhiều trắc trở, khó gặp được ý trung nhân. Nhân duyên kém, việc kinh doanh cũng không được bền vững, sự nghiệp khó đi lên thì tiền bạc cũng khó mà kiếm được.

Xỉa răng không che

Xỉa răng không che miệng là một thói quen rất xấu xí, về mặt giao tiếp thì rất vô duyên, còn về mặt phong thủy cũng không tốt đẹp.

Người xưa cho rằng, cũng như việc ngáp mà không che miệng, điều này thể hiện người này không có khả năng bảo vệ chính bản thân mình. Miệng tượng trưng cho tài khố, tài khố mở ra mà không cho gì ngăn cản thì đồng nghĩa với việc Thần Tài cũng rời đi luôn.

3

Khạc nhổ bừa bãi

Xét về mặt thẩm mỹ, người có thói quen khạc nhổ bừa bãi rất vô duyên, bẩn thỉu, mọi người khinh ghét.

Còn về mặt phong thủy, nước miếng cũng như nguyên khí, cần phải dưỡng, thường xuyên nhổ nước bọt là điềm báo mất tiền của, vận tài đương nhiên không tốt.

Có một truyền thuyết kể rằng có một vị tiểu thư thích cắn hạt dưa, ngày cắn, đêm cắn, kết quả là vào một ngày, nàng nằm liệt giường mà các thầy thuốc không tìm được nguyên nhân. Sau có một vị đạo sĩ, nhìn sắc mặt của tiểu thư mà phán rằng do nàng cắn quá nhiều hạt dưa, làm hao phí nhiều nước miếng, nguyên khí bị tổn hại nặng nề. Đạo sĩ mang vỏ của hạt đưa mà vị tiểu thư cắn trước đó đổ ra sông thì quả nhiên tiểu thư bình phục.

Tất nhiên chúng ta không thể biết chính xác câu chuyện này có thực hay không, đúng hay sai, nhưng ngụ ý rằng không nên tùy tiện khạc nhổ bữa bãi, đây là một thói quen rất xấu.

Ngồi xổm ăn cơm

Một số người có thói quen ngồi xổm ăn cơm, nhìn rất mất lịch sự. Chưa kể, ngồi xổm ăn cơm còn ảnh hưởng tới tài vận chủ nhân.

Theo lý giải, ăn cơm cũng giống như việc hưởng lộc, ngồi xổm ăn cơm mà không ngồi bàn đồng nghĩa với việc tiền tài tới mà không đón nhận. Hành động này sẽ khiến cho bạn mãi mãi không giàu lên được.

Ngồi hay rung chân

Rất nhiều người có thói quen ngồi ghế rung đùi, rung chân, cảm giác như vậy là rất thoải mái, mà không biết rằng điều đó thật không tốt.

Theo quan điểm của nhân tướng học, người thích rung chân là người không có cá tính, rất kém trong việc đối nhân xử thế, không biết sử dụng đồng tiền đúng nơi đúng chỗ, như vậy tiền tài chắc chắn cũng không có.