Ăn chuối xong đừng vứt vỏ đi, cắt nhỏ, để ở góc phòng, điều kỳ diệu sẽ xảy ra

16:43, Thứ ba 23/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Sau khi ăn chuối, đừng vứt vỏ đi vì vỏ chuối có rất nhiều công dụng.

Chuối không chỉ là loại trái cây được nhiều người yêu thích mà còn có nhiều ứng dụng đáng kinh ngạc trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là vỏ chuối. Thay vì vứt thẳng vỏ chuối vào thùng rác sau khi ăn, bạn có thể tận dụng chúng để đuổi gián một cách hiệu quả.

Thay vì vứt thẳng vỏ chuối vào thùng rác sau khi ăn, bạn có thể tận dụng chúng để đuổi gián một cách hiệu quả.

Thay vì vứt thẳng vỏ chuối vào thùng rác sau khi ăn, bạn có thể tận dụng chúng để đuổi gián một cách hiệu quả.

Để sử dụng vỏ chuối để đuổi gián, trước tiên, bạn cần cắt nhỏ vỏ chuối và cho chúng vào một chiếc hộp đựng. Tiếp theo, thêm một ít muối và bột giặt vào hộp chứa vỏ chuối. Trộn đều hỗn hợp này và đặt hộp ở những nơi gián thường xuất hiện như gầm tủ, dưới bàn bếp,...

Vỏ chuối có mùi thơm tự nhiên có thể thu hút gián tới, nhưng khi kết hợp với muối và bột giặt, chúng sẽ trở thành

Vỏ chuối có mùi thơm tự nhiên có thể thu hút gián tới, nhưng khi kết hợp với muối và bột giặt, chúng sẽ trở thành "bẫy" hiệu quả

Sau một đêm, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả của phương pháp này. Vỏ chuối có mùi thơm tự nhiên có thể thu hút gián tới, nhưng khi kết hợp với muối và bột giặt, chúng sẽ trở thành "bẫy" hiệu quả. Khi gián ăn phải hỗn hợp này, chúng sẽ bị mất nước và bị bịt chặt cơ quan hô hấp, dẫn đến cái chết.

Do đó, nếu bạn muốn tiêu diệt gián một cách tự nhiên và hiệu quả, và có sẵn vỏ chuối, đừng ngần ngại thử cách này nhé!

Ngoài việc là một loại trái cây ngon và bổ dưỡng, vỏ chuối còn có nhiều công dụng khác mà ít người biết đến:

Đánh bóng đồ bạc: Vỏ chuối chứa nhiều kali, giúp làm sạch các vật dụng bằng kim loại như đồ bạc. Để đánh bóng đồ bạc bằng vỏ chuối, bạn xay nhuyễn vỏ chuối và chà xát lên đồ bạc. Rửa sạch bằng nước sau đó, đồ bạc sẽ sáng bóng hơn.

Ủ phân trồng cây: Vỏ chuối là phân kali tự nhiên hiệu quả cho cây trồng, đặc biệt là cây hoa như hoa hồng, hoa nhài. Bạn có thể băm nhỏ vỏ chuối và vùi xung quanh chậu cây hoặc ủ vỏ chuối trong nước và sử dụng nước này để tưới cây.

Đánh bóng giày: Vỏ chuối có thể thay thế xi đánh giày, làm đôi giày trở nên sáng bóng chỉ trong vài phút. Chà mặt trong vỏ chuối lên bề mặt giày, sau đó lau nhẹ lại bằng một miếng vải mềm.

Loại bỏ vết mực trên da: Mặt trong của vỏ chuối có thể loại bỏ vết mực trên da. Chà mặt trong của vỏ chuối lên vùng da bị dơ, vết bẩn sẽ biến mất ngay lập tức.

Ngoài ra, vỏ chuối còn được sử dụng làm thức ăn cho gia cầm, gia súc và trong các liệu pháp làm đẹp.

 
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang