Người xưa có câu: Phòng khách không treo tranh tổ tiên, 3 cấm kỵ khi treo tranh kẻo đau ốm liên miên, khánh kiệt

15:41, Thứ ba 23/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy khi treo tranh khiến cho gia chủ trở nên đau ốm, khó khăn trong cuộc sống, nên tránh phạm phải.

Vì sao phòng khách không nên treo tranh tổ tiên

Trong phòng khách chính là bộ mặt của gia chủ và là nơi đón tiếp Thần Tài ghé thăm. Đồng thời, phòng khách cũng là nơi thể hiện sự hiếu khách tính thẩm mỹ của gia chủ. Bởi vậy, trong phòng khách những vấn đề tâm linh, hoặc riêng tư không nên treo ở đó. Đặc biệt, với quan niệm của người xưa thì khu vực phòng khách. đại sảnh và cổng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở. Đây không chỉ là nơi tụ gió mà còn là mặt tiền của một ngôi nhà. Sảnh chiếm phần lớn trong bố cục của các ngôi nhà cổ. Thông thường, nửa trước ngôi nhà sẽ là sảnh và sân, nửa sau sẽ là phòng chính và các phòng phụ ở phía sau.

Câu nói phòng khách không treo tranh tổ tiên chính là thực tế. Nguyên nhân chính là theo quan niệm của người xưa, tổ tiên đã qua đời nên họ phải được an nghỉ ở nơi an tĩnh, không thích hợp để treo ảnh ở phòng khách.

Bên cạnh đó, do phòng khách được coi là nơi thu hút vượng khí. Theo quan niệm của người xưa, dương khí ở phòng khách tương đối cao, trong khi chân dung của tổ tiên lại mang theo nhiều khí âm. Hai điều này vốn đối nghịch nhau nên càng không thể ở gần nhau.

cach-treo-tranh-phong-khach-dung-phong-thuy

3 kiêng kỵ khi treo tranh ở phòng khách

Không nên treo loại hình thú dữ, binh khí

Gia chủ nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng, không nên treo những hình thú dữ, binh khí sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mọi người.

Đặc biệt nếu gia chủ muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì nên chú ý hướng đầu chúng ra ngoài để phòng không bị chúng uy hiếp.

Không nên treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Trong phòng khách chính là bộ mặt của gia chủ bởi vậy cần tránh những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ. Đặc biệt, màu sắc tranh quá đậm hoặc chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn. Bên cạnh đó, những bức tranh u ám cũng ảnh hưởng tới tâm trạng của người sống trong nhà khiến cuộc sống gia chủ khó lòng hanh thông thuận lợi được.

phong-khach-khong-treo-tranh-to-tien-trong-vuon-khong-dung-lang-nha-bong-tao-sao-110604

Không nên treo tranh trái ngũ hành tương sinh

Gia chủ cũng nên chú ý đến các hành khác nhau trong ngũ hành. Nếu chủ nhà mệnh Mộc thì chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn... để treo nhưng lại sẽ không thích hợp nếu treo trong nhà có gia chủ mang mệnh Hoả.

Trên đây là 4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách nếu gia chủ đang có ý định mua tranh phong thủy về treo. Nếu phạm vào những điều này con đường công danh sự nghiệp cùng tài lộc sẽ khó mà thăng tiến được, gia chủ sẽ gặp những điều không tốt, vì thế hãy lưu ý bạn nhé.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min