Bà bầu 3 tháng cuối uống những loại nước đại bổ này, thai nhi tăng cân tốt, da trắng hồng

( PHUNUTODAY ) - Trong 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu bổ sung những loại nước này giúp tăng cường dưỡng chất giúp bé khỏe mạnh, thông minh hơn.

1. Nước dừa tươi

Nước dừa không chỉ giúp mẹ đỡ khát vào những ngày nóng nực mà còn giúp làm tăng lượng ối, bổ sung chất điện giải như kali, canxi, natri, phốt pho… để giữ cho cơ thể đủ nước. Mẹ bầu uống nước dừa giúp duy trì huyết áp, tăng hoạt động của các cơ, ngăn ngừa các triệu chứng thai kỳ như táo bón, ợ hơi, tăng cường miễn dịch chống lại viêm nhiễm khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên uống nước dừa vào 3 tháng đầu thai kỳ hay uống khi cơ thể mệt mỏi. Mẹ cũng đừng nên uống nước dừa quá nhiều hay uống vào buổi tối vì sẽ phải thức dậy thường xuyên hơn để đi vệ sinh. Nếu có tiền sử huyết áp thấp, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định.

2. Nước mía

Nước mía giúp mẹ giảm thiểu tình trạng táo bón, tăng cường năng lượng, giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường đề kháng chống lại bệnh tật. Mẹ bầu uống nước mía cũng giúp cơ thể đỡ mệt mỏi hơn vào những ngày nóng.

Khi uống nước mía mẹ bầu nên lưu ý: không uống quá nhiều hay uống nước mía đã để trong tủ lạnh, không uống nước mía vào buổi tối. Với những mẹ bầu bị tiểu đường, thừa cân, cao huyết áp, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định.

nuoc-uong-tot-cho-ba-bau-01

3. Nước cam

Nước cam là một trong những loại nước trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe bà bầu trong thời kỳ mang thai bởi đây là loại hoa quả giàu vitamin C, canxi, axit folic và kẽm.

Uống nước cam thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu cải thiện được tình trạng ốm nghén, tăng cường sức đề kháng, giúp thai nhi phát triển cơ xương tốt và tăng cân hiệu quả.

4. Nước đậu đen rang

Đậu đen giàu protein, vitamin nhóm B, beta carotene, axit folic, không chỉ giúp em bé khỏe mạnh, thông minh mà còn ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh. Nước đậu đen rang cũng là "thần dược" giúp mẹ vượt qua táo bón, bệnh trĩ trong thai kỳ, đem lại cho mẹ làn da rạng rỡ, xinh tươi. Mẹ nên thêm thức uống này vào 3 tháng cuối thai kỳ để khỏe mẹ khỏe con.

nuoc-uong-tot-cho-ba-bau-02

5. Mật ong

Mật ong giúp thúc đẩy tiêu hóa, hấp thu trọn vẹn dinh dưỡng, ngăn ngừa táo bón, huyết áp cao, thiếu máu, tăng cường miễn dịch chống lại các bệnh cảm cúm, nhiễm khuẩn thông thường. Không chỉ tốt cho mẹ mà mật ong cũng rất tốt cho thai nhi, giúp con phát triển trí não tối ưu.

Khi uống mật ong mẹ bầu cần lưu ý không uống mật ong sống mà nên hòa chung với nước ấm; không uống quá nhiều mật ong; không uống chung với các thực phẩm giàu vitamin D, C; không dùng mật ong chung với đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành. Những mẹ bầu bị tiểu đường, thừa cân nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng mật ong.

6. Sữa tươi không đường

Một trong những loại đồ uống giàu canxi và các vitamin cần thiết cho thai nhi cũng như mẹ bầu. Sữa tươi không đườngcó hàm lượng chất béo vừa phải, không quá ngấy và dễ uống hơn so với sữa bầu. 

Thông thường trong 200ml sữa tươi không đường có chứa khoảng 226mg canxi và cung cấp chất béo, vitamin A, D, protein, giúp thai nhi phát triển cơ xương và não bộ trong suốt 9 tháng của thai kỳ.

Mẹ cần chú ý chọn sữa tươi không đường tiệt trùng sẽ an toàn hơn cho mẹ và bé. Mẹ có thể uống sữa tươi không được từ những ngày đầu tiên mang bầu, mỗi ngày từ 1-2 cốc. Đến tháng thứ 7-9 thì cần uống 2-3 cốc/ngày sau bữa ăn chính khoảng 2 tiếng.

/Khoevadep

Thanh Huyền