Bà cụ gần 100 tuổi làm mẫu thời trang nổi như cồn ở Hong Kong

( PHUNUTODAY ) - Cụ bà gần 100 tuổi làm mẫu ‘nổi như cồn’ trong làng thời trang Hong Kong được khá nhiều bạn trẻ biết đến.

Là tân binh trong nghề người mẫu, cụ bà không cần phải mất thời gian cho việc xây dựng thương hiệu bản thân, bởi làng thời trang Hong Kong đã quá quen thuộc với người mẫu gần 100 tuổi xuất hiện cho nhiều sàn diễn và bộ ảnh thời trang bắt mắt. Nhiều bạn trẻ tỏ ra khâm phục cụ bà này.

Empty

Tôn chỉ của nghệ thuật nói chung và thời trang nói riêng là phá vỡ các giới hạn, quy tắc. Trường hợp của người mẫu Hong Kong Alice Pang chính là minh chứng rõ nhất cho điều này.

Empty

.Bà Alice Pang sinh năm 1923 tại Hong Kong. Bà là một trong những người mẫu lớn tuổi nhất thế giới.

Empty

Dù tuổi đời đã cao, nhưng tuổi nghề của bà Alice còn rất khiêm tốn. Bà bắt đầu sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp vào năm 93 tuổi.Trước đó, bà chưa từng bao giờ nghĩ có ngày bản thân sẽ trở thành người mẫu, còn vào độ tuổi U100.

Empty

Trước đó, bà chưa từng bao giờ nghĩ có ngày bản thân sẽ trở thành người mẫu, còn vào độ tuổi U100.

Empty

Thời thiếu nữ, bà học trường quản lý vì muốn trở thành một thư ký. Sau này, bà kết hôn và ở nhà làm công việc nội trợ, chăm sóc chồng còn.

Empty

Năm 93 tuổi, bà được cháu gái Amy đưa đến một sự kiện. Tại đây, bà bén duyên với nghề mẫu. Lúc đầu, bà bỡ ngỡ, không biết nên làm gì. Được người quản lý chỉ dẫn, bà dần tìm được sự tự tin và niềm yêu thích với công việc này.

Empty

Ba năm qua, bà hoạt động tích cực, được công nhận là người mẫu chuyên nghiệp.

Empty

Không trẻ trung, căng mọng như những mẫu trẻ, bà Alice ghi điểm nhờ thần thái ngút ngàn và vẻ đẹp của người đã nếm trải đủ sóng gió cuộc đời.

Empty

"Có thể nói là có chút khuấy động tới làng người mẫu... Thật tuyệt khi được ai đó ngưỡng mộ", bà chia sẻ.

Empty

Bà Alice thường được mời đóng quảng cáo mỹ phẩm, máy ảnh, đồ gia dụng... Bà cũng thường xuyên xuất hiện trên tạp chí thời trang, còn lên cả trang bìa.

Empty

Nhan sắc thời trẻ của bà Alice.

Empty

Hành trình nhan sắc của người mẫu cao tuổi nhất Hong Kong qua nhiều thập kỷ.

Empty

Alice kết hôn vào năm 1947. Thời trẻ, chồng bà là nhân viên bán hàng, có vẻ ngoài điển trai.

Empty

Hai người đi cùng nhau chặng đường dài 65 năm trước khi ông ra đi nhẹ nhàng vào một buổi trưa gần 10 năm trước.

Empty

Bà và chồng có với nhau hai con, một nam và một nữ. Hiện tại, bà có thêm 5 cháu và 3 chắt. Trong đó, thân thiết nhất phải kể đến cháu gái Amy - người dẫn lối bà đến với nghề người mẫu.

Empty

Nghề người mẫu mang đến niềm vui tuổi già cho bà Alice. Bà chia sẻ, dù đã 96 tuổi, bà vẫn mang tâm hồn của một thiếu nữ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn