Bắc Bộ sẽ đón thêm 5-7 đợt không khí lạnh trong tháng 3, tiết trời mưa ẩm

( PHUNUTODAY ) - Thời tiết tháng 3 này, khu vực Bắc Bộ có thể chịu ảnh hưởng của 5-7 đợt không khí lạnh. Đồng thời, số ngày Hà Nội xuất hiện mưa phùn, sương mù cũng gia tăng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm qua 1/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Nhiều nơi ở miền Bắc và khu vực từ Thanh Hóa- Thừa Thiên Huế đã bắt đầu xuất hiện mưa rào và có nơi có dông.

Hôm nay, ngày 2/3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng tập trung đến phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Các khu vực này có mưa, nhiệt độ giảm nhanh từ rạng sáng xuống mức thấp nhất 15- 18 độ C, trời rét. Vùng núi có nơi dưới 14 độ C, trời rét đậm.

Thời tiết miền Bắc trong tháng 3 này ẩm ướt, có mưa lạnh (Ảnh minh họa)

Thời tiết miền Bắc trong tháng 3 này ẩm ướt, có mưa lạnh (Ảnh minh họa)

Đợt không khi lạnh này vẫn lệch đông nên vùng ảnh hưởng không quá rộng, vùng Tây Bắc Bộ và khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh chỉ trở lạnh.Tại Hà Nội, trong ngày đầu học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết, thời tiết khu vực tương đối xấu.

Trang dự báo Accuweather cho thấy, thủ đô ghi nhận mức nhiệt thấp nhất vào buổi sáng. Lúc 7h, nhiệt độ xuống ngưỡng 17 độ C. Đến giữa trưa, nền nhiệt tăng thêm 3 độ C, đạt mức 20 độ C. Thời tiết có thể khô ráo hơn nhưng độ ẩm vẫn cao.

Dự báo, trạng thái ẩm ướt, sương mù và mưa phùn có khả năng tiếp diễn đến ngày 4/3. Sau đó, khu vực tăng nhiệt, nắng ấm quay trở lại ngắn ngày. Cuối tuần, miền Bắc khả năng đón thêm đợt không khí lạnh mới nên Hà Nội có thể quay trở lại trạng thái nồm ẩm, trời lạnh.

Trưởng phòng Dự báo Khí hậu của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia- ông Nguyễn Văn Hưởng nhận định, tháng 3 này, Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của 5-7 đợt không khí lạnh. Tuy nhiên, các đợt không khí lạnh này chủ yếu có cường độ từ trung bình đến yếu và khó có thể gây ra rét đậm, rét hại.