Bác sĩ bị đổi màu da kì lạ sau khi nhiễm Covid-19 đã trở lại bình thường

( PHUNUTODAY ) - Sau thời gian dài điều trị Covid-19, bác sĩ Trung Quốc đã bị đổi màu da, tuy nhiên, đến nay làn da của người này đã trở lại bình thường.

Ngày 18/4, hình ảnh hai bác sĩ Trung Quốc nhiễm Covid-19 sau đó làn da bất ngờ bị đổi sang màu nâu sẫm đã gây được rất nhiều sự chú ý của mọi người.

Hai bác sĩ Yi Fan và Hu Weifeng được chẩn đoán mắc Covid-19 vào ngày 18/1 khi làm việc tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán. Sau hai tháng điều trị, cả hai đã âm tính với Covid-19 nhưng màu da của họ biến đổi sang màu nâu sẫm.

Đất việt đưa tin, thời điểm hiện tại, sức khỏe của bác sĩ Yi Fan đã tốt hơn và nước da trở lại bình thường. Tình trạng biến đổi màu da của bác sĩ này chỉ là tạm thời. 

Làn da của bác sĩ Yi Fan đã trở lại bình thường.

Làn da của bác sĩ Yi Fan đã trở lại bình thường.

Về trường hợp của 2 nhân viên y tế này, bác sĩ An Chúc, chuyên gia tại tập đoàn bệnh viện Sud-Seine (Paris, Pháp) nhận định: "Những gì chúng ta thấy trong ảnh chụp các bác sĩ tương đồng với hiện tượng rối loạn chức năng gan. Trên thực tế, da không đổi sang màu đen mà là màu vàng sẫm. Chúng tôi gọi đó là chứng vàng da.

Gan không thể xử lý, đào thải các chất độc dẫn tới sự thay đổi màu da. Điều đó xảy ra khi bệnh nhân nhiễm virus gây bệnh, trong trường hợp này, có thể do Covid-19. Những người viêm gan do virus, ngộ độc thuốc cũng bị như thế".

Trước đó, một bác sĩ giấu tên làm việc tại phòng khám ở Bệnh viện Renmin, Đại học Vũ Hán, giải thích rằng sắt đi vào cơ thể được chuyển hóa và lưu trữ ở gan. Nhưng nếu gan của bệnh nhân bị tổn thương và không hoạt động, sắt sẽ chảy vào mạch máu, dẫn đến lượng sắt trong máu tăng lên. Sau đó, điều này có thể dễ dàng làm tăng sắc tố da mặt.

Được biết, cả hai bác sĩ này đều là đồng nghiệp của bác sĩ Lý Văn Lượng, người đầu tiên lên tiếng cảnh báo về dịch bệnh Covid-19 và qua đời vì nhiễm bệnh vào ngày 7/2.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bac-si-bi-doi-mau-da-ki-la-sau-khi-nhiem-covid-19-da-tro-lai-binh-thuong-search/

/Khoevadep

Tú Linh