Tủ lạnh là một đồ dùng quen thuộc trong rất nhiều gia đình, chúng giúp bảo quản thực phẩm thức ăn tươi lâu không bị thiu hỏng. Tuy nhiên, việc chúng ta phải cắm tủ lạnh liên tục 24/24 sẽ tiêu tốn không ít tiền điện hàng tháng. Nhưng với một bí quyết nhỏ dưới đây bạn sẽ tiết kiệm được nửa chi phí tiền điện hàng tháng hãy thử áp dụng ngay nhé! Đồng thời, với mẹo nhỏ này còn có nhiều lợi ích khác vô cùng bất ngờ cho các chị em nội trợ, hãy cùng tìm hiểu:
Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Hãy chuẩn bị những cuộn giấy vệ sinh mới và đặt vào tủ lạnh. Mỗi ngăn tủ bạn có thể cho một cuộn để tăng hiệu quả, kể cả ngăn đá. Chỉ sau một đêm, tủ lạnh sẽ không còn mùi hôi khó chịu.
Vì sao giấy vệ sinh có thể giải quyết mùi hôi trong tủ lạnh?
Rất đơn giản, tủ lạnh có mùi hôi thường là do độ ẩm bên trong quá cao. Vì vậy, khi bỏ khăn giấy vào đó, nó sẽ đóng vai trò như một "máy hút ẩm", hút bớt lượng hơi nước dư thừa, giúp hạn chế sự phát sinh của các mùi khó chịu.
Nếu không muốn dùng giấy vệ sinh, bạn có thể tận dụng những tờ giấy báo cũ có sẵn trong nhà. Vo tờ báo cũ lại thành viên tròn và nhét vào các góc của tủ lạnh. Nó cũng giúp giảm độ ẩm và hút đi mùi khó chịu.
Một số lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
Thịt, cá tươi phải cho vào túi hay hộp kín
Thịt sống là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Nếu tùy tiện nhét vào tủ lạnh, nó sẽ làm lây lan vi khuẩn sang cả những thực phẩm khác.
Dù là thực phẩm chín hay sống, bạn cũng nên để chúng trong túi hoặc hộp kín để hạn chế sự tiếp xúc với nhau, ngăn chặn tình trạng lây nhiễm chéo vi khuẩn.
Đồ sống và đồ chín nên để ở ngăn riêng biệt.
Không để thịt ở ngăn trên cùng
Nếu để thịt sống ở ngăn trên cùng, nước thịt có thể rỉ qua các khe hở vào làm ảnh hưởng đến các thực phẩm ở ngăn dưới. Bạn nên để thịt trong hộp kín và cất ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh (hoặc để trong ngăn đá nếu muốn bảo quản lâu hơn).
Không để thực phẩm quá lâu
Tủ lạnh có thể kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm nhưng không phải món nào để tủ lạnh cũng an toàn 100%. Theo thời gian, thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh cũng bị suy giảm chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng giảm dần.
Thức ăn thừa phải bọc kín
Đồ ăn thừa sau các bữa ăn cần để trong vật chứa sạch, có nắp kín hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi mới bỏ vào tủ lạnh. Thức ăn thừa nên để vào tủ trong vòng 2 tiếng sau khi nấu để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập.